GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3299202
Số người đang truy cập: 3

Tin tức tổng hợp Tin tức tổng hợp

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về dự khai giảng năm học mới trường THPT Duy Tân

 

     Ngày 10-9, Trường THPT Duy Tân (TP Tuy hòa) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về dự.

     Dự lễ còn có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Tấn Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Hữu Thế, Phan Đình Phùng; Ông Nakajima Satoshi, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đại diện trường Nhật Ngữ Sakura.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai giảng năm học mới
trường THPT Duy Tân.

 

     Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai giảng năm học mới và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường phổ thông Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua.

     Năm học 2016-2017, Trường phổ thông Duy Tân có hơn 1.700 học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông. Ngoài dạy học theo chương trình truyền thống, trường còn liên kết với tổ chức giáo dục quốc tế Detech Gateway để giảng dạy theo chương trình song ngữ Việt-Anh cho học sinh cấp tiểu học, chương trình tiếng Anh tăng cường cho học sinh cấp trung học cơ sở và dạy tiếng Anh giao tiếp cho học sinh trung học phổ thông.

     Trường Phổ thông Duy Tân cũng được biết đến với mô hình "Vườn ươm tài năng" do chính giáo sư Ngô Bảo Châu thành lập vào tháng 8/2015. Hơn một năm hoạt động, chi nhánh vườn ươm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như hỗ trợ học sinh thực hiện các sáng kiến nghiên cứu khoa học kỹ thuật; bồi dưỡng học sinh giỏi; tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu học tập với các nhà khoa học, chuyên gia giỏi trong và ngoài nước.

     Kể từ khi được thành lập năm 2002 cho đến nay, trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu của tỉnh Phú Yên về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đỗ đại học; có gần 600 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các kỳ thi Olympic truyền thống, thi học sinh giỏi cấp tỉnh...

     Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào đúng dịp khai giảng năm học mới 2016-2017.

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban Lãnh đạo đại diện trường THPT Duy Tân.

 

     Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tập thể đội ngũ quản lý và giáo viên nhà trường bằng những tâm huyết của mình tiếp tục truyền lửa, đem những kiến thức hay và tình yêu thương truyền đạt cho các em học sinh ở các cấp học. Đồng thời, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì và sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học; tiếp tục duy trì, phát triển mô hình đào tạo chất lượng cao và là hình mẫu để nhân rộng trong tỉnh và cả nước trong tương lai.

Trong dịp lễ khai giảng này, Trường phổ thông Duy Tân đã ký kết hợp tác với Trường Nhật ngữ Sakura Saigon mở Trung tâm Nhật ngữ Sakura Duy Tân.

 

 Ngọc Hoàng
(
Cổng thông tin điện tử Phú Yên)