GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3299121
Số người đang truy cập: 2

Tin tức tổng hợp Tin tức tổng hợp

Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân phường Phú Đông, TP Tuy Hòa

Lãnh đạo các cấp và đơn vị đóng tàu bàn giao "Chìa khóa" cho ngư dân Phan Thanh Trị

          Sáng ngày 21/9/2016, tại cảng cá Đông tác, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên, cùng UBND thành phố Tuy Hòa và các sở ban ngành chức năng của tỉnh tổ chức lễ bàn giao hạ thủy và đưa vào hoạt động tàu đánh cá vỏ thép cho ngư dân Phan Thanh Trị ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. Đây là tàu đánh cá vỏ thép đầu tiên được bàn giao cho ngư dân ở TP Tuy Hòa theo Nghị định số 67/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

          Đến dự lễ bàn giao hạ thủy và đưa vào hoạt động tàu đánh cá vỏ thép cho ngư dân Phan Thanh Trị có đ/c Trần Hữu Thế - UV. BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; đ/c Đào Bảo Minh – UV.BTV Thành ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Nguyễn Lương Sinh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phú Đông và gia đình ông Phan Thanh Trị ngư dân có tàu vỏ thép, cùng đơn vị đóng tàu vỏ thép là Công ty cổ phần đầu tư phát triển thủy sản Đông Á và Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng, TP Hải Phòng.

          Theo Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên: Đến nay toàn tỉnh đã có 25 hồ sơ đề nghị được hỗ trợ vốn vay theo Nghị định 67/NĐ-CP để đóng mới tàu cá, trong đó có 19 hồ sơ được phê duyệt, đã hoàn thành hạ thủy và bàn giao cho ngư dân đưa vào hoạt động 08 tàu cá, trong đó có 04 tàu vỏ thép và 04 tàu gỗ, riêng TP Tuy Hòa đến nay đã hạ thủy và đưa vào hoạt động 02 tàu đánh bắt cá theo Nghị định 67 của Chính phủ.

          Phát biểu tại lễ bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Phan Thanh Trị sử dụng đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, đ/c Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Lương Sinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị liên doanh, đóng tàu và các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tạo điều kiện để tàu cá của ngư dân Phan Thanh Trị nói riêng và các tàu cá khác tiếp tục được hạ thủy và đánh bắt cá đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.


Tàu cá vỏ thép đầu tiên được bàn giao cho ngư dân TP Tuy Hòa
 với tổng kinh phí đầu tư 18 tỷ đồng

          Ông Phan Thanh Trị đã bày tỏ niềm vui xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành và địa phương đã tạo điều và hỗ trợ cho gia đình có một chiếc tàu vỏ thép công suất lớn vươn khơi xa đánh bắt hải sản làm giàu cho gia đình và góp phân xây dựng quê hương.

Tàu cá vỏ thép đóng với thời gian 4 tháng 15 ngày, tổng kinh phí đầu tư 18 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn đối ứng của ngư dân Phan Thanh Trị là 900 triệu đồng, phần còn lại là nguốn vốn vay từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phú Yên với thời gian hoàn trả vốn là 15 năm.

Khánh Diêu