GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3464509
Số người đang truy cập: 5

An ninh - Trật tự An ninh - Trật tự

Tổng kết phong trào thi đua toàn dân bảo vệ ANTQ và thi đua khen thưởng năm 2016
Toàn cảnh hội nghị

        Chiều ngày 09/11/2016, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) và thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" khối xã đồng bằng năm 2016.

       Năm 2016, trên địa bàn tỉnh trong khối xã đồng bằng đã xảy ra 41 vụ phạm pháp hình sự, giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động của tội phạm nổi lên vẫn là tội phạm trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp vẫn là lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý tài sản của người dân. Tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp có chiều hướng gia tăng (xảy ra 38 vụ TNGT đường bộ, làm chết 08 người, bị thương 42 người, thiệt hại tài sản khoản 15.300.000đ, tăng 12 vụ, 05 người chết, giảm 10 người bị thương so với cùng kỳ năm 2015); tình trạng kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường mặc dù đã được quan trâm tập trung chỉ đạo giải quyết nhưng vi phạm trên lĩnh vực này vẫn còn nhiều, chưa được xử lý triệt để.

       Cùng với các mặt công tác trên, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" cũng có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Thường xuyên triển khai các kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ ANTT trong dịp Lễ, Tết. Đặc biệt là đảm bảo an toàn, an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được cấp ủy công an các địa phương chú trọng gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.

Công Phước