GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 2990194
Số người đang truy cập: 9

Tin tức tổng hợp Tin tức tổng hợp

Quỹ bảo trợ trẻ em giúp nhiều em nghèo vượt khó học giỏi và trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn

 

     Nhiều năm qua, nguồn quỹ bảo trợ trẻ em từ thành phố đến phường, xã đã hỗ trợ nhiều trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, ốm đau đột xuất, được hưởng thụ, vui chơi trong các dịp lễ Tết, hoặc được tham gia các hoạt động tuyên truyền, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân; góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em tại các địa phương.

     Xác định công tác chăm lo, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Thành phố Tuy Hòa. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác vận động, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã đóng góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra. Từ nguồn kinh phí này đã kết nối hỗ trợ cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Riêng trong năm 2016, Thành phố đã vận động vào Quỹ bảo trợ trẻ em hơn 100 triệu đồng đạt hơn 100% kế hoạch. Từ nguồn quỹ này, Thành phố phối hợp thực hiện các chương trình trợ giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt như chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em, chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật vận động; phẫu thuật cho trẻ em bị khe hở vòm miệng, tổ chức chương trình phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật… góp phần nâng cao hiệu quả công tác quan tâm, chăm lo cho trẻ em trên địa bàn Thành Phố.

     Ngoài chương trình hỗ trợ, khám chữa bệnh cho các em, Thành phố tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi,  cho các em được tham gia các hoạt động vui chơi trong các dịp lễ Tết, tuyên truyền, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh ….

     Từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố đã giúp nhiều trường hợp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, điển hình như em Phạm Đặng Quỳnh Nga học sinh trường Tiểu Học Bùi Thị Xuân, Phường 9. Gia đình em Nga thuộc hộ nghèo có mã số, em mồ côi mẹ. Cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng em biết vượt khó học tập đạt kết quả cao, là học sinh giỏi của trường nhiều năm liền. Quỳnh Nga được BCĐ Hè thành phố tuyên dương khen thưởng học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

     Tại xã Bình Ngọc, công tác vận động quỹ Bảo trợ trẻ em  luôn thực hiện đạt kết quả cao, năm 2016 địa phương đã vận động vào nguồn quỹ bảo trợ trẻ em được 23 triệu 500 ngàn đồng, đạt 293% kế hoạch TP giao. Nguồn quỹ này, Xã Bình Ngọc đã hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục đến trường, các em bị bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, địa phương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các em có sân chơi giao lưu và học hỏi nâng cao kỷ năng sống.

Hồng Hoa