Tổng số lượt truy cập: 2045539

Tin chỉ đạo điều hành Tin chỉ đạo điều hành

Chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hoà nổi bật trong tuần (từ ngày 20/02 - 24/02/2017)

I. VỀ KINH TẾ

1. Thương mại - Dịch vụ - Tài chính

- Thu ngân sách thành phố (từ ngày 01/02 đến ngày 22/02) đạt 11,21 tỷ đồng, nâng lũy kế từ đầu năm đến nay lên 47,6 tỷ đồng, đạt 11,5% so với kế hoạch tỉnh và kế hoạch thành phố giao.

- Chỉ đạo hỗ trợ thu hồi nợ vốn vay của Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Phú Yên đối với 02 hộ vay ở xã Hòa Kiến và Phường 8

- Cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 13 hộ, cấp đổi 07 hộ, nghỉ hẳn kinh doanh 02 hộ; nâng tổng số từ đầu năm đến nay cấp mới 69 hộ, cấp đổi 14 hộ, nghỉ hẳn kinh doanh 16 hộ.

2. Sản xuất Nông - Lâm - Thủy sản

- Hướng dẫn các HTX gieo sạ và chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2016-2017, đến nay đã gieo sạ được 1.924,5 ha.

II. VỀ XDCB - QLĐT, TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG

1. Công  tác XDCB

- Phê duyệt chủ trương lập thủ tục đầu tư công trình: Sửa chữa trụ sở làm việc UBND thành phố Tuy Hòa và thay thế một số trang thiết bị phòng làm việc.

- Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình: Nâng cấp đường Tố Hữu, thành phố Tuy Hòa (đoạn từ đại lộ Hùng Vương đến Trần Suyền).

- Chỉ định thầu tư vấn, lập hồ sơ mời thầu, phân tích đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu: Tư vấn giám sát thi công xây lắp dự án đường cơ động ven biển thành phố.

- Phê duyệt hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh công trình nâng cấp đường
Trần Suyền.

- Phê duyệt chi phí đầu tư công trình: Cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc Ban Tiếp công dân và Hội người cao tuổi thành phố.

- Chỉ định thầu tư vấn, thiết kế lập báo cáo kinh tế, kỹ thuật công trình: Sửa chữa trụ sở làm việc UBND thành phố Tuy Hòa và thay thế một số trang thiết bị phòng làm việc.

- Phê duyệt giá gói thầu công trình: Nâng cấp đường Võ Thị Sáu.

- Chỉ định thầu tư vấn, thiết kế, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính khu đất tỷ lệ 1:1000 dự án: Khép kín khu dân cư khu phố 1 Nguyễn Trung Trực, Phường 8.

- Phê duyệt chi phí chuẩn bị đầu tư giai đoạn khảo sát, lập quy hoạch đồ án quy hoạch phân khu 1:2000 phía Bắc đường Trần Phú, dọc hai bên Rạch Bầu hạ.

2. Công tác Quản lý đô thị

- Cấp phép xây dựng nhà ở: 13 trường hợp; ý kiến về sự phù hợp quy hoạch: 08 trường hợp; cung cấp thông tin quy hoạch: 05 trường hợp; cung cấp và chứng nhận số nhà: 06 trường hợp.

3. Công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường

- Công tác cấp Giấy CNQSH nhà ở và TSK gắn liền với đất: 37 Giấy chứng nhận với diện tích 0,33 ha (nâng tổng số lên 489 Giấy chứng nhận với diện tích 3,24 ha).

- Quyết định thu hồi đất để thực hiện công trình: Nâng cấp đường Lương Thế Vinh, thành phố Tuy Hòa cho 20 đối tượng với diện tích 0,47 ha.

- Quyết định giao đất tái định cư dự án Tuyến đường quy hoạch số 01 (đường Nguyễn Hào Sự (đoạn từ Trần Hào đến đường Nguyễn Hữu Thọ) cho 02 trường hợp với diện tích 0,016 ha.

III. VỀ VĂN HÓA - XÃ HỘI

1. Công tác Văn hóa - Thông tin

- Tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" thành phố Tuy Hòa năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

- Ban hành Quyết định bổ sung 03 tiêu chí xét công nhận phường, xã đạt chuẩn văn hóa

- Khai mạc giải thể thao học đường cấp thành phố năm học 2016 – 2017 và tổng kết thanh tra công tác GD&ĐT trên địa bàn thành phố.

- Kiện toàn Ban chỉ đạo công tác gia đình thành phố, hướng dẫn công tác gia đình năm 2017 và ban hành Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố.

- Chỉ đạo phòng GD&ĐT thành phố, UBND phường Phú Lâm phối hợp, tạo điều kiện để trường Đại học RMIT Việt Nam tổ chức sự kiện "Ngày hội hành động vì môi trường" tại trường THCS Nguyễn Thị Định, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa.

2. Công tác Lao động – Thương binh & xã hội

- Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017.

3. Công tác Giáo dục và Đào tạo

- Thành lập Ban tổ chức Cuộc thi "Giải Toán tiếng Việt qua Internet" bậc Phổ thông cấp thành phố năm học 2016-2017.

- Tổ chức thành công Lễ khai mạc giải "Thể thao học đường" cấp thành phố năm học 2016-2017 vào sáng ngày 19/02/2017 tại trường THCS Hùng Vương.

4. Công tác Y tế

- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 02 trường hợp.

IV. VỀ THANH TRA, TƯ PHÁP, QUỐC PHÒNG - AN NINH

1. Công tác Thanh tra, Tư pháp

- Ban hành kế hoạch xây dựng VBQPPL và kế hoạch thi hành pháp luật về xử lý VPHC trên địa bàn thành phố năm 2017. Cấp Giấy đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho 02 trường hợp; Khai sinh có yếu tố nước ngoài cho 02 trường hợp; Hồ sơ cha nhận con cho 01 trường hợp; Cấp trích lục bản sao cho 01 trường hợp.

2. Công tác Quốc phòng - An ninh

- Kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2017, sau khám sức khỏe phúc tra tại các đơn vị nhận quân loại trả 14 thanh niên không đủ tiêu chuẩn.

V. CÔNG TÁC TỔ CHỨC CÁN BỘ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, TÔN GIÁO, THI ĐUA KHEN THƯỞNG

1. Công tác thi đua khen thưởng

- Khen thưởng thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết Đinh Dậu năm 2017 cho 01 tập thể và 02 cá nhân.