Tổng số lượt truy cập: 2080638

Tin chỉ đạo điều hành Tin chỉ đạo điều hành

Chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hoà nổi bật trong tuần (từ ngày 27/02 - 03/3/2017)

I. VỀ KINH TẾ

1. Thương mại - Dịch vụ - Tài chính

- Thu ngân sách thành phố (đến ngày 28/02) đạt 15,71 tỷ đồng, nâng lũy kế từ đầu năm đến nay lên 52,1 tỷ đồng, đạt 12,6% so với kế hoạch tỉnh và kế hoạch thành phố giao.

- Chỉ đạo phòng TC-KH tham mưu UBND TP triển khai thực hiện kế hoạch hưởng ứng Giờ Trái đất trên địa bàn thành phố; tham mưu triển khai thực hiện chương trình hành động số 01/CTr-UBND, ngày 16/02/2017 của UBND tỉnh v/v thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách 2017

2. Sản xuất Nông - Lâm - Thủy sản

- Hướng dẫn các HTX gieo sạ và chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2016-2017, đến nay đã gieo sạ được 1.893,7 ha, diện tích chưa sạ được còn 1133 ha.

- Chỉ đạo phòng TC-KH rà soát, tham mưu UBND TP xử lý dứt điểm tình hình nợ đọng vốn cơ bản chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới tại 4 xã.

3. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

- Chỉ đạo tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã Bình Ngọc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 vào ngày 27/02/2017 tại xã Bình Ngọc.

II. VỀ XDCB - QLĐT, TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG

1. Công  tác XDCB

- Chỉ đạo lập thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư đường Nguyễn Trãi, đoạn từ Trần Phú đến đường số 14.

- Chỉ định thầu tư vấn thiết kế hạng mục di dời trụ sở công trình: Nâng cấp đường Phan Đăng Lưu, đoạn từ đại lộ Hùng Vương đến Trần Suyền.

- Chỉ định thầu tư vấn đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính khu đất dự án: Sửa chữa, nâng cấp đường bảo đảm cho các lực lượng cơ động ven biển thành phố.

- Phê duyệt hồ sơ mời thầu số 02: Tư vấn giám sát thi công xây lắp dự án: Sửa chữa, nâng cấp đường bảo đảm cho các lực lượng cơ động ven biển.

- Chỉ định thầu thi công gói thầu số 04XL toàn bộ phần: Xây lắp công trình nâng cấp đường liên huyện nối Phú Lâm - Hòa Thành thành phố Tuy Hòa.

- Chỉ định thầu tư vấn gói thầu 01 giám sát thi công công trình: Nâng cấp đường liên huyện nối Phú Lâm - Hòa Thành.

- Phê duyệt chi phí chuẩn bị đầu tư công trình: Trồng rừng phòng hộ ven biển tại bờ biển phường Phú Thạnh.

- Chỉ định thầu tư vấn đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính khu đất tỉ lệ 1:1000 dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc đường quy hoạch rộng 42m (khu nhà ở, CBCS công an khu phố 3, phường Phú Thạnh).

2. Công tác Quản lý đô thị

- Cấp phép xây dựng nhà ở: 15 trường hợp; cho ý kiến về sự phù hợp quy hoạch: 06 trường hợp; cung cấp thông tin quy hoạch: 06 trường hợp; cung cấp và chứng nhận số nhà: 01 trường hợp; cấp phép tạm sử dụng vỉa hè: 05 trường hợp.

3. Tài nguyên và Môi trường

- Ban hành Kế hoạch, thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án Cụm công viên, Đài tưởng niệm Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968.

- Chỉ đạo lập kế hoạch bán đấu giá QSDĐ trên địa bàn thành phố năm 2017 trong đó có đường Điện Biên Phủ và đề nghị phê duyệt kế hoạch định giá đất cụ thể đối với các dự án để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất và các dự án định giá đất cụ thể để xác định giá khởi điểm đưa ra bán đấu giá trên địa bàn thành phố.

- Cấp Giấy CNQSH nhà ở và TSK gắn liền với đất: 21 Giấy chứng nhận với diện tích 0,21 ha (nâng tổng số lên 510 Giấy chứng nhận với diện tích 3,45ha).

III. VỀ VĂN HÓA - XÃ HỘI

1. Công tác Văn hóa - Thông tin

- Chỉ đạo thành lập Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại các đơn vị hành chính cấp xã.

- Tổng kết giải thể thao học đường cấp thành phố năm học 2016 – 2017.

2. Công tác Lao động – Thương binh & xã hội

- Chỉ đạo hoàn thành việc thu nợ vốn vay Ngân hàng CSXH của hộ bà Trần Thị Tuyết (Phường 8),  tiếp tục chỉ đạo thu nợ đối với hộ ông Lê Quang Thẩm và bà Trần Thị Xí (xã Hòa Kiến).

3. Công tác Giáo dục và Đào tạo

- Giao Phòng GD&ĐT khẩn trương kiểm tra nội dung đơn phản ánh việc bà Lê Thị Những – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Công lập Phú Đông có những vi phạm trong việc lấy phiếu quy hoạch chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.

4. Công tác Y tế

- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 02 cơ sở.

IV. VỀ THANH TRA, TƯ PHÁP, QUỐC PHÒNG - AN NINH

1. Công tác Thanh tra, Tư pháp

- Cấp Giấy đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho 02 trường hợp; Khai sinh có yếu tố nước ngoài cho 01 trường hợp; Cải chính hộ tịch cho 01 trường hợp; Cấp trích lục bản sao cho 01 trường hợp.

- Ban hành Quyết định thụ lý giải quyết nội dung đơn khiếu nại của bà Đàm Thị Thừa, Phường 4.

2. Công tác Quốc phòng - An ninh

- Tổ chức tổng kết công tác GDQP, AN năm 2016 vào ngày 28/02/2017, với thành phần 75 đồng chí; Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 vào ngày 01/3/2017.

V. CÔNG TÁC TỔ CHỨC CÁN BỘ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, TÔN GIÁO, THI ĐUA KHEN THƯỞNG

1. Công tác tổ chức cán bộ

- Ban hành và công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng phòng VH&TT đối với đồng chí Đoàn Thế Vũ.

2. Công tác thi đua khen thưởng

- Khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục Quốc phòng, an ninh năm 2016 cho 21 đơn vị, 28 cá nhân; khen thưởng thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" năm 2016 cho 04 đơn vị, 07 cá nhân; khen thưởng thôn, khu phố văn hóa, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2016 cho 18 khu phố, 03 phường, xã; khen thưởng thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới".

- Khen thưởng đột xuất về thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ động vật hoang dã (Vọc chà vá chân xám) cho ông Nguyễn Quang Đăng (SN 1974, trú Phường 6, TP Tuy Hòa)./.

Công Phước