Tin chỉ đạo điều hành Tin chỉ đạo điều hành

Chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hoà nổi bật trong tuần (từ ngày 06/3 - 12/3/2017)

I. VỀ KINH TẾ

1. Thương mại - Dịch vụ - Tài chính

- Thu ngân sách thành phố (từ ngày 01/3 đến ngày 08/3) đạt 3,82 tỷ đồng, nâng lũy kế từ đầu năm đến nay lên 55,9 tỷ đồng, đạt 13,5% so với kế hoạch tỉnh và kế hoạch thành phố giao.

2. Sản xuất Nông - Lâm - Thủy sản

- Hướng dẫn các HTX gieo sạ và chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2016-2017, đến nay đã gieo sạ được 1.899,2 ha, diện tích chưa sạ được còn 127,5 ha.

II. VỀ XDCB - QLĐT, TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG

1. Công  tác XDCB

- Chỉ định thầu tư vấn gói thầu: Tư vấn khảo sát, lập quy hoạch đồ án: Điều chỉnh quy hoạch khu phố 01 thuộc Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 khu tái định cư phục vụ Dự án khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa.

- Chỉ định thầu tư vấn đo đạc, trích đo bản đồ địa chính dự án: HTKT khu dân cư phía Tây đường quy hoạch rộng 25m, khu phố 4, phường Phú Thạnh.

- Chỉ định thầu tư vấn đo đạc, trích đo bản đồ địa chính dự án: HTKT khu dân cư phía Bắc trụ sở UBND phường Phú Thạnh.

- Chỉ định thầu tư vấn đo đạc, trích đo bản đồ địa chính dự án: Xây dựng tuyến đường quy hoạch rộng 42m (đoạn Hùng Vương - Nguyễn Hồng Sơn).

- Chỉ đạo duyệt chi phí chuẩn bị đầu tư công trình: Sửa chữa trụ sở làm việc UBND thành phố và thay thế một số trang thiết bị làm việc.

- Chỉ định thầu gói thầu số 02: Tư vấn lập hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh, phân tích đánh giá HSĐX công trình: Nâng cấp đường Võ Thị Sáu, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa (đoạn từ đường Nguyễn Hồng Sơn đến đại lộ Hùng Vương).

- Phê duyệt hồ sơ thiết kế BVTC - dự án phần điều chỉnh phát sinh dự án: Khép kín khu dân cư cơ sở nhà hát nhân dân huyện Tuy Hòa và khu tập thể huyện Đoàn Tuy Hòa (cũ), phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa.

- Chỉ định thầu tư vấn thiết kế lập báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình: Cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc UBND thành phố Tuy Hòa và thay thế một số trang thiết bị phòng làm việc.

- Phê duyệt dự toán giá gói thầu số 05XL: Toàn bộ phần xây lắp công trình: Nâng cấp đường Tố Hữu (đoạn từ Hùng Vương - Trần Suyền).

- Phê duyệt chi phí chuẩn bị đầu tư xây dựng và kế hoạch đấu thầu giai đoạn khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công công trình: sửa chữa đường Lê Duẩn (Trần Phú - Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh).

- Phê duyệt dự toán bổ sung công trình thao trường huấn luyện cụm phường, xã thành phố Tuy Hòa.

- Phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công - Tổng dự toán công trình: Thay thế, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

- Phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công - Tổng dự toán công trình: Lắp đặt hệ thống điện trang trí đường Trần Hưng Đạo (đoạn Lê Trung Kiên - ngã năm Trần Hưng Đạo) và đại lộ Hùng Vương (đoạn Trần Hưng Đạo - Trần Phú).

2. Công tác Quản lý đô thị

- Cấp phép xây dựng nhà ở: 23 trường hợp; cho ý kiến về sự phù hợp quy hoạch: 04 trường hợp; cung cấp thông tin quy hoạch: 04 trường hợp; cung cấp và chứng nhận số nhà: 02 trường hợp; cấp phép tạm sử dụng vỉa hè: 04 trường hợp.

3. Tài nguyên và Môi trường

- Ban hành Quyết định giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất cho 02 trường hợp với diện tích 0,01 ha, nâng tổng số lên 08 trường hợp với diện tích 0,05ha.

- Cấp Giấy CNQSH nhà ở và TSK gắn liền với đất: 30 giấy chứng nhận với diện tích 0,27 ha (nâng tổng số lên 540 Giấy chứng nhận với diện tích 3,72ha).

4. Bồi thường hỗ trợ và tái định cư

- Thực hiện chi trả tiền đền bù dự án: Nâng cấp đường Lương Thế Vinh, Phường 8, thành phố Tuy Hòa cho 19/19 đối tượng với số tiền 1.183.084.605 đồng

III. VỀ VĂN HÓA - XÃ HỘI

1. Công tác Văn hóa - Thông tin

- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017.

2. Công tác Lao động – Thương binh & xã hội

- Ban hành kế hoạch triển khai công tác cai nghiện ma túy năm 2017 trên địa bàn thành phố.

- Ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2017 của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố; phê duyệt dự án vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm theo đúng quy định.

3. Công tác Giáo dục và Đào tạo

- Chỉ đạo thành lập đội tuyển tham gia thi tiếng Anh trên internet (IOE) khối 4-5, khối 8-9 cấp tỉnh năm học 2016-2017, kết quả: đơn vị thành phố nhất toàn đoàn cấp tỉnh.

4. Công tác Y tế

- Chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người.

- Báo kết quả thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.

IV. VỀ THANH TRA, TƯ PHÁP, QUỐC PHÒNG - AN NINH

1. Công tác Thanh tra, Tư pháp

- Ban hành Kế hoạch triển khai công tác PBGDPL, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 trên địa bàn thành phố.

- Cấp giấy đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho 03 trường hợp; cải chính hộ tịch cho 01 trường hợp; trích lục khai sinh cho 01 trường hợp.

V. CÔNG TÁC TỔ CHỨC CÁN BỘ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, TÔN GIÁO, THI ĐUA KHEN THƯỞNG

1. Công tác tổ chức cán bộ, chính quyền

- Ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển dụng những người hoạt động không chuyên trách cho UBND các phường, xã.

- Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở UBND thành phố Tuy Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2019.

2. Công tác thi đua khen thưởng

- Ban hành Kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

- Ban hành Quyết định khen thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh phá chuyên án Ma túy 715TS cho 03 cá nhân; khen thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh làm rõ các vụ trộm cắp xe mô tô cho 02 cá nhân./.

Công Phước