Tổng số lượt truy cập: 2080628

Tin tức tổng hợp Tin tức tổng hợp

Thành Đoàn Tuy Hòa tổ chức Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022

BCH Thành Đoàn Tuy Hòa khóa XIII ra mắt tại Đại hội

Sáng ngày 18/4/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tuy Hòa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự đại hội có đ/c Nguyễn Kim Quy - Phó Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; đ/c Phan Xuân Hạnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Yên; đ/c Lương Mộng Sanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; đ/c Phạm Văn Ý - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Võ Ngọc Kha - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Khương và Nguyễn Thị Chân; các đ/c trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Tuy Hòa, Bí thư Đảng ủy các phường, xã, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp có tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn thành phố, cán bộ lãnh đạo Thành đoàn Tuy Hòa qua các thời kỳ, các đơn vị Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn và 179 đại biểu chính thức đại diện cho 5.318 đoàn viên đến từ các cơ sở Đoàn thanh niên trực thuộc đã về dự đại hội. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn Phú Yên chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện đầu tiên trong toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Thành Đoàn Tuy Hòa đã tổ chức quán triệt và học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, bài học lý luận chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố thu hút 100% cán bộ Đoàn tham gia. Phối hợp Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thông qua hoạt động gặp gỡ, nói chuyện truyền thống với các cựu quân nhân. Thăm, tặng quà, giúp đỡ ngày công cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng... Đưa vào hoạt động hiệu quả 02 trang Facebook Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Tuy Hòa và Tuổi trẻ thành phố Tuy Hòa, qua đó thường xuyên đăng tải các nội dung hoạt động, tuyên truyền đến đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ thành phố Tuy Hòa chung tay xây dựng văn minh đô thị", các cấp bộ Đoàn đã đăng ký đảm nhiệm các tuyến đường văn minh đô thị, đoạn đường thanh niên tự quản. Phối hợp cùng các ngành chức năng giải tỏa vỉa hè, ra quân dọn vệ sinh, tẩy xóa các bảng quảng cáo trái phép, tham gia bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn. Thể hiện rõ vai trò xung kích, tiên phong trong việc hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cho 04/04 xã qua các phong trào, mô hình thắp sáng đường quê, xây dựng đường bê tông nông thôn, phát triển kinh tế gia đình, địa phương, đường hoa thanh niên… Thực hiện nghiêm phương châm "Thân thiện, nghĩa tình, tận tụy, trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật", 05 biết "Biết chào hỏi, biết lắng nghe, biết giải thích, biết xin lỗi, biết cảm ơn".

Thực hiện tốt công tác xây dựng Đoàn, tập hợp thanh niên và tham gia xây dựng Đảng, tập hợp 55% thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội, phát triển 15.000 đoàn viên mới, có 80% cơ sở Đoàn đạt vững mạnh, 20% cơ sở Đoàn đạt loại khá, không có đơn vị trung bình, giới thiệu sang Đảng xem xét kết nạp 875 đoàn viên ưu tú vào Đảng CSVN. Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Với những kết quả đạt được công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, liên tục 14 năm liền Thành đoàn Tuy Hòa được Tỉnh đoàn Phú Yên trao tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối các huyện, thị xã, thành phố khu vực đồng bằng, có 13 cá nhân được TW Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp bộ Đoàn khen thưởng.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm có 33 đồng chí, Ban thường vụ gồm có 11 đồng chí, Thường trực gồm có 03 đồng chí, bầu 05 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Thành đoàn, bầu 16 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên, đồng thời bầu trực tiếp chức danh Bí thư Thành Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 tại đại hội, kết quả đ/c Lương Minh Tùng tái trúng cử chức danh Bí thư, đ/c Phan Tùng Linh và đ/c Võ Nguyễn Quốc Thắng được BCH Thành Đoàn Tuy Hòa khóa XIII bầu tái cử chức danh Phó Bí thư.

Khánh Diêu