GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3341968
Số người đang truy cập: 2

Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Trật tự đô thị trên địa bàn thành phố nhiều chuyển biến tích cực
 
Đoàn kiểm tra liên ngành đang tháo dỡ bục vỉa hè vi phạm
tại tuyến đường Bạch Đằng, Phường 1.
 
     Trước tình trạng vỉa hè, lề đường bị lấn chiếm, gây mất trật tự và mỹ quan đô thị, những ngày qua, UBND thành phố Tuy Hòa và các phường, xã đã phối hợp ra quân quyết liệt nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thành phố, trả lại vỉa hè thông thoáng, sạch đẹp, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho người đi bộ, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ.
     Điều đáng phấn khởi là sau khi triển khai ra quân, vỉa hè trên nhiều tuyến đường thành phố đã thực sự thông thoáng, nhất là các tuyến đường Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Du...tình trạng hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán giảm đáng kể, nhiều bục bệ và mái che của nhà dân tự ý xây dựng vi phạm vỉa hè và không gian vỉa hè cũng đã được người dân tự giác tháo dỡ. 
     Bà Nguyễn Thị Thiên Hương, một người dân ở đường Nguyễn Huệ cho biết: Bà rất đồng tình, ủng hộ với chủ trương của thành phố về việc lập lại TTĐT trên địa bàn. Tuy nhiên, Bà Hương cũng hy vọng thành phố cần phải tạo điều kiện, quy hoạch khu vực để bà con nhân dân, nhất là các hộ nghèo có nơi buôn bán ổn định cuộc sống. 
     Bà Nguyễn Thị Lắm, một người dân bán thức ăn sáng trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo thuộc địa bàn Phường 6 bày tỏ: Tôi rất đồng tình và tuân thủ chủ trương của thành phố, trước kia tôi thường để bàn, ghế buôn bán tràn ra vỉa hè, thì bây giờ tôi sắp xếp gọn gàng lại và buôn bán trong vạch sơn quy định của Nhà nước
     Ông Lê Vĩnh Khánh - Phó Chủ tịch UBND Phường 6 cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, những ngày qua địa phương đã huy động lực lượng tham gia cùng Đoàn liên ngành của thành phố tiến hành giải tỏa, xử lý các trường hợp buôn bán, xây dựng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ những lần ra quân trước đây, địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch nhằm khắc phục tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè sau đợt ra quân. 
     Theo Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố, nhờ tăng cường công tác vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành chủ trương của thành phố về lập lại trật tự đô thị, nên phần lớn bà con buôn bán trên vỉa hè đã tự thu xếp hàng quán gọn gàng, sạch đẹp, trả lại mặt bằng vỉa hè cho người đi bộ, nhiều hộ gia đình cũng đã tự giác tháo gỡ các bục bệ, mái che lấn chiếm không gian vỉa hè và hành lan an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đoàn kiểm tra cũng gặp không ít khó khăn do 1 số ít hộ dân không hợp tác, có trường hợp còn phản đối người thi hành công vụ. 
     Từ ngày ra quân đến nay, Đoàn đã tiến hành xử lý hàng chục trường hợp kinh doanh, mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nhất là khu vực các công viên trên địa bàn thành phố; đồng thời xử lý nghiêm nhiều trường hợp đậu đỗ xe không đúng quy định tại các tuyến đường Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tôn, Lê Lợi, Duy Tân, Hùng Vương, Bạch Đằng.... Trong đó đã lập biên bản vi phạm hành chính 53 trường hợp vi phạm sử dụng tạm vỉa hè, lập biên bản VPHC 06 xe ô tô đậu đỗ không đúng quy định; tạm thu giữ trên 500 tang vật vi phạm gồm bảng hiệu quảng cáo, trụ sắt, bàn, ghế, dù, quần áo....
     Công tác ra quân lập lại trật tự đô thị, TTXD và VSMT trên địa bàn thành phố  được tiến hành quyết liệt trong 4 đợt chính, đợt 1 từ ngày 29/3 đến ngày 19/4/2017, đợt 2 từ ngày 20/05 đến ngày 10/6/2017, đợt 3 từ ngày 20/7 đến ngày 10/8/2017, đợt 4 từ ngày 20/09 đến ngày 10/10/2017. Sau đó sẽ giao cho các địa phương tiếp tục kiểm tra, xử lý, quyết tâm lập lại trật tự đô thị, trả lịa vỉa hè thông thoáng, góp phần xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, thân thiện và từng bước hiện đại./.
Diễm My