Hội nghị sơ kết đợt 1 ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố

Đoàn kiểm tra liên ngành đang tháo dỡ các bục vỉa hè vi phạm tại Phường 1.

Chiều ngày 18/5/2017, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức hội nghị sơ kết  đợt 1 ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường (TTĐT, TTXD&VSMT) trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có đ/c Lương Mộng Sanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; đ/c Võ Ngọc Kha - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Lê Vĩnh Thành - Thành  ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đợt 1 ra quân lập lại TTĐT, TTXD&VSMT diễn ra trong thời gian 20 ngày từ ngày 29/3 đến ngày 19/4/2017 với tổng số 60 buổi (sáng, chiều, tối), trong đó Ban chỉ đạo thành phố đã tiến hành kiểm tra, xử lý trên các tuyến đường chính từ Phường 1 đến Phường 9, các địa bàn và tuyến đường còn lại được giao cho địa phương tổ chức thực hiện theo kế hoạch đề ra. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động, các tầng lớp nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn, có trên 75% hộ gia đình cam kết không vi phạm TTĐT, TTXD&VSMT.

Trong đợt 1 ra quân, UBND thành phố đã chỉ đạo kiểm tra 181 trường hợp xây dựng trên địa bàn thành phố, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 36 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt là 111,5 triệu đồng; UBND các phường xã ban hành quyết định đình chỉ 36 trường hợp vi phạm công trình xây dựng, thu hồi 30 giấy phép xây dựng. Tiến hành ra quân lập lại trật tự đô thị trên 33 tuyến đường chính trên địa bàn, trong đó: xử phạt lấn chiếm vỉa hè 68 trường hợp với tổng số tiền phạt gần 20 triệu đồng; xử phạt vi phạm giao thông đường bộ 12 trường hợp; tháo dỡ bảng hiệu quảng cáo sai quy định 146 trường hợp; tháo dỡ vật kiến trúc lấn chiếm không gian công cộng 197 trường hợp; cưỡng chế 04 trường hợp xây dựng trên vỉa hè; tháo dỡ bục, bệ 597 trường hợp; đề nghị người dân tháo dỡ 991 trường hợp; nhắc nhở 335 trường hợp; phá dỡ các công trình xây dựng nới rộng vỉa hè lấn chiếm lòng đường gần 4800m và tạm giữ 413 tang vật vi phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Lương Mộng Sanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đánh giá cao kết quả đạt được việc ra quân lập lại TTĐT, TTXD&VSMT đợt 1. Đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân cùng chung tay xây dựng thành phố Tuy Hòa xanh - sạch - đẹp; triển khai thực hiện đợt ra quân thứ 2 một cách quyết liệt không phân biệt đối tượng, tạo sự công bằng cho mọi người dân; tiến hành kẻ vạch chỉ giới trên vỉa hè tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ.

Đ/c Lê Vĩnh Thành - Thành  ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đ/c Lê Vĩnh Thành - Thành  ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và đề nghị cấp cấp, các ngành, hội, đoàn thể thành phố trong thời gian đến tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật TTĐT, TTXD&VSMT bằng nhiều hình thức khác nhau, kiên quyết không để diễn ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè; xây dựng các kế hoạch tổ chức thực hiện đồng bộ, lâu dài, kiên trì công tác đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự xã hội; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý trật tự đô thị, địa phương nào xảy ra tình trạng vi phạm những quy định sử dụng vỉa hè, lòng đường thì trách nhiệm trước hết thuộc về Chủ tịch UBND địa phương đó.

Đ/c Võ Ngọc Kha - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố (giữa)
trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND thành phố trao bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt 1 ra quân lập lại TTĐT, TTXD&VSMT trên địa bàn thành phố./.

Công Phước