Tổng số lượt truy cập: 1975569

Khai mạc Kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố Tuy Hòa khóa XI

Toàn cảnh kỳ họp

Sáng ngày 17/7/2017, tại Hội trường UBND thành phố, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ sáu. Tham dự kỳ họp có đ/c Đào Bảo Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Chủ trì kỳ họp là đ/c Phạm Văn Ý - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đ/c Nguyễn Hồng Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; đ/c Phan Thị Thanh Ngọc - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, các đại biểu đã được nghe UBND thành phố các báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và biện pháp thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 và dự kiến danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Tờ trình xin phê duyệt Kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2016-2020; Tờ trình xin phê duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016 của thành phố; Tờ trình về việc điều chỉnh dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách thành phố năm 2017; Tờ trình xin điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thành phố; Tờ trình về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh ổn định, phát triển, đạt được một số kết quả nổi bật. Cụ thể, hoạt động thương mại, dịch vụ giữ mức tăng trưởng ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 5. 925 tỷ đồng, tăng 12,5% so cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản là 702.574 triệu đồng đạt 65% kế hoạch; thu ngân sách nhà nước thực hiện 133,78 tỷ đồng, đạt 32, đạt 32,4% dự toán tỉnh giao; tổ chức Lễ đón nhận "Bằng công nhận xã Bình Ngọc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016" và chuẩn bị nội dung phục vụ Đoàn thẩm tra Bộ NN&PTNT công nhận thành phố Tuy Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tiến hành thi công sửa chữa các tuyến đường hư hỏng trên địa bàn thành phố; ban hành Kế hoạch và tổ chức Lễ ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tiếp nhận, xử lý giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân thuộc thẩm quyền; các hoạt động. Công tác Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt tổ chức Lễ giao nhận quân 2017 đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao..

Đ/c Phạm Văn Ý - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP
phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Dự kiến chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 02 ngày 17 - 18/7/2016. Trong ngày làm việc thứ 2, HĐND thành phố sẽ tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Công Phước