Tổng số lượt truy cập: 2084760

Hội nghị gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017)

Đ/c Lương Mộng Sanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa
phát biểu tại hội nghị

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 26/7/2017, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu và tổng kết phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2012-2017. Đến dự có đ/c Lương Mộng Sanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thành ủy Tuy Hòa và hơn 100 gia đình đối tượng chính sách tiêu biểu ở các phường xã.

Trong 05 năm qua, thành phố Tuy Hòa đã cơ bản giải quyết tốt chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, tổ chức vận động nhân dân tham gia chăm sóc đối tượng chính sách, người có công; từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tạo sự ổn định về chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Thành phố Tuy Hòa đã đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách ưu đãi cho 933 trường hợp người có công; phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 141 Bà mẹ VNAH; Hiện nay thành phố có 3.278 gia đình chính sách, trong đó 2.153 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; giải quyết chế độ trợ cấp 01 lần cho 943 đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, Campuchia sau ngày 30/4/1975. Qua thực hiện rà soát 2.682 đối tượng, kết quả có 2.669 người có công và thân nhân hưởng trợ cấp đúng, 01 người hưởng trợ cấp chưa đầy đủ và 21 người tham gia TNXP nhưng chưa được xác nhận người có công do bị mất giấy tờ. UBND thành phố đã chỉ đạo xử lý khắc phục những thiếu sót, nghiên cứu giải quyết chế độ cho các đối tượng chưa được giải quyết; chỉ đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời 15 bà mẹ VNAH còn sống. Huy động vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 2,1 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở cho 142 gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất 128,5 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng Đài tưởng niệm LS xã Bình Ngọc 80 triệu đồng; vận động lập và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho đối tượng chính sách khó khăn trị giá 34,5 triệu đồng; mua và cấp 2.344 thẻ BHYT cho đối tượng chính sách và hàng năm đưa hơn 1.046 người có công đi nghỉ dưỡng.

Đ/c Võ Ngọc Kha – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố
trao giấy khen cho 16 gia đình, đối tượng chính sách tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND thành phố Tuy Hòa trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2012-2017; UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen cho 16 gia đình, đối tượng chính sách tiêu biểu ở 16 phường xã.

Khánh Diêu