Tổng số lượt truy cập: 1976878

Logo thành phố Tuy Hòa

Núi nhạn - Sông Đà là biểu tượng; dấu ấn văn hóa gắn liền với sự ra đời, hình thành và phát triển của Tuy Hòa, Phú Yên. Núi nhạn sừng sững, dòng sông Đà uốn lượn như nối liền khát vọng từ bao đời đã và đang khắc họa nét văn hóa, mốc son lịch sử của thời kỳ dựng nước, giữ nước, quá trình đô thị hóa Tuy Hòa.

Núi nhạn - Sông Đà là hình tượng đặc trưng cho yếu tố nhận diện Thành phố Tuy Hòa. Ý tưởng logo là sự kết nối uyển chuyển giữa quá khứ, hiện tại và tương lai; giữa văn hóa - thiên nhiên - con người. Nơi đây đã làm nên một Thành phố năng động, hạnh phúc soi mình trên dòng sông hiền hòa đang chuyển mình phát triển từng ngày. Sự giao hòa sông, núi, con người thể hiện địa danh thân thiện mang đậm chất nhân văn. Sự hòa quyện Núi nhạn - Sông Đà ẩn ý niệm về tinh thần đoàn kết của Đảng bộ nhân dân thành phố Tuy Hòa phát triển bay cao và vươn xa.

Logo thành phố Tuy Hòa

DANH SÁCH TÁC PHẨM, TÁC GIẢ ĐẠT GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

BIỂU TƯỢNG (LOGO) THÀNH PHỐ TUY HÒA, TỈNH PHÚ YÊN

Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên được phát động từ năm 2017. Sau một thời gian phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) Thành phố Tuy Hòa, Ban Tổ chức đã nhận được 97 tác phẩm dự thi từ 22 cá nhân, tổ chức tham gia đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kết quả các tác phẩm đạt giải (theo Quyết định số 5490/QĐ-UBND, ngày 06/12/2018 của UBND thành phố Tuy Hòa):

I. GIẢI NHẤT

Tác phẩm của tác giả Trần Văn Nghĩa

• Địa chỉ: Văn phòng dự án 1, số 35 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội

• Số điện thoại: 0986588767

Tác phẩm được chọn làm biểu tượng (Logo) chính thức của thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.

II. GIẢI KHUYẾN KHÍCH

1. Tác phẩm của tác giả: Nguyễn Văn Ngát

- Địa chỉ: 247/54A lạc Long Quân, Phường 3, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Tác phẩm của tác giả Võ Thị Lệ Hồng

- Địa chỉ: Gia Viên, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

III. CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ VÀO VÒNG CHUNG KHẢO

1. Tác giả Lê Ngạt: 235/42A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Tác giả Cù Hồng Sơn: Số 9, ngõ 25 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Tác giả Nguyễn Phước Đức: 390/1 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

4. Tác giảVõ Duy Hiệp: Phòng 304, nhà 408, đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khuê, thành phố Đà Nẵng

5. Tác giả Nguyễn Minh Trung: Số 86, ngõ 445, Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

IV. LỄ CÔNG BỐ VÀ TRAO THƯỞNG

UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) Thành phố Tuy Hòa

1. Thời gian: vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 05/01/2019

2. Địa điểm: tại Hội trường UBND thành phố Tuy Hòa (02 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên).

DANH SÁCH TÁC PHẨM, TÁC GIẢ ĐẠT GIẢI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÀNH PHỐ TUY HÒA NĂM 2018

1. Giải nhất: Nguyễn Đắc Tấn (Phường 8), tác phẩm: Nguyễn Văn Cường- Người thương binh xuất sắc trong tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ

2. Giải nhì: Phạm Thị Kim Liên (Phường Phú Thạnh), tác phẩm: Lê Kim Bời – Người khu phố trưởng đặc biệt được dân tin yêu, chính quyền tin tưởng, lãnh đạo tin dùng.

3. Giải nhì: Bùi Nguyên Bảo (xã Bình Kiến), tác phẩm: Câu chuyện điển hình từ tấm Bằng khen.

4. Giải ba: Đinh Công Mạnh (xã Bình Kiến), tác phẩm: Cựu chiến binh "Tàn nhưng không phế"

5. Giải ba: Nguyễn Đắc Tấn (Phường 8), tác phẩm: Lê Huy Đạt – người chủ tịch hội người cao tuổi tiêu biểu.

6. Giải ba: Nguyễn Minh Trí (xã Hòa Kiến), tác phẩm: Có gì đâu, mình là thanh niên mà.

7. Giải ba: Lê Thị Quỳnh Lâm (Phường Phú Lâm), tác phẩm: Một gia đình đông con, hiếu học.

8. Giải ba: Trần Mai Quế Trâm (Phường Phú Thạnh), tác phẩm: Chị Tám.

9. Giải khuyến khích: Phạm Thị Bích Liên (Phòng GD&ĐT), tác phẩm: Ông Đặng Oanh – Trưởng khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9, thành phố Tuy Hòa.

10. Giải khuyến khích: Cao Thị Bích Hợp (Phòng GD&ĐT), tác phẩm: Niềm hạnh phúc khi nhìn thấy con khôn lớn.

11. Giải khuyến khích: Bùi Thị Lê (Phường 4), tác phẩm: Người phụ nữ tâm huyết với hoạt động từ thiện.

12. Giải khuyến khích: Nguyễn Thị Cả (Phường Phú Lâm), tác phẩm: Viết về các phong trào thi đua yêu nước, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

13. Giải khuyến khích: Huỳnh Đăng Linh (Phường Phú Thạnh), tác phẩm: Cô Thanh Huyền tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

14. Giải khuyến khích: Nông Thị Luyến (Phường 4), tác phẩm: Viết về các phong trào thi đua yêu nước, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

15. Giải khuyến khích: Nguyễn Thái Hiền (Phường Phú Lâm), tác phẩm: Người phụ nữ làm công tác Chữ thập đỏ giàu lòng nhân ái.