Tin hoạt động của lãnh đạo Tin hoạt động của lãnh đạo

TP Tuy Hòa tổng kết công tác tuyển quân năm 2020

Chiều ngày 14/5, UBND thành phố Tuy Hòa mở hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.

Với phương châm "Tuyển người nào chắc người đó", năm 2020 Hội đồng NVQS thành phố và các phường xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng trong độ tuổi NVQS (18-27 tuổi) chấp hành thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020; thực hiện đầy đủ các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tạo điều kiện cho các đơn vị nhân quân thâm nhập tìm hiểu thanh niên và gia đình, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh niên trúng tuyển NVQS trước lúc lên đường; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn an toàn, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Kết quả đã giao quân 227 thanh niên, trong đó giao cho Bộ Quốc phòng 207 thanh niên và giao cho Bộ Công an 20 thanh niên, trong số này có 01 thanh niên được kết nạp vào hàng ngũ Đảng CSVN, 22 thanh niên được chọn tạo nguồn phục vụ lâu dài trong quân đội.

Hội nghị đã nghe một số ý kiến, tham luận về những thuận lợi, khó khăn và các biện pháp triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020 của các địa phương, đơn vị; Nghe phát biểu chỉ đạo của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Yên và kết luận về công tác tuyển quân năm 2020 của PCT.UBND thành phố Tuy Hòa Lê Vĩnh Thành.

Nhân dịp này, UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen cho 14 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020 và 06 gia đình ở các phường, xã có 02 con nhập ngũ từ năm 2017 đến năm 2020./.

Tin và ảnh: Khánh Diêu