GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3369737
Số người đang truy cập: 5

Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

Trung tâm y tế và Đoàn thanh niên TPTH tăng cường hoạt động phòng chống dịch Coivd-19

 

Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, cùng với chỉ đạo các Trạm y tế phường, xã thực hiện nghiêm các quy định của ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Trung tâm y tế TP Tuy Hòa còn tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, nhất là vận động người dân đi/về từ vùng có dịch phải khai báo sức khỏe tại cơ sở y tế, thực hiện tự cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, cài đặt phần mềm khai báo sức khỏe y tế NCOVI và ứng dụng Bluezone.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế TP còn duy trì công tác phun hóa chất diệt khuẩn vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vưc tập trung đong người, các chợ truyền thống, sân bay, bến xe, nhà ga… nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đồng hành cùng ngành y tế, Đoàn Thanh niên các phường, xã của TPTH cũng có nhiều hoạt động thiết thực. Đã phối hợp với các ban ngành, hội đoàn thể và các thôn, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động, cấp phát tờ rơi hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các bạn Đoàn viên – thanh niên còn đến từng nhà người dân trực tiếp hướng dẫn cho bà con cài đặt App Ncovi và Bluezone trên điện thoại di động thông minh để khai báo sức khỏe y tế và nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả./.

Tin & ảnh: Khánh Diêu – Hồng Hoa