TP Tuy Hòa sơ kết công tác thu ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 16/9, Ban chỉ đạo thu NSNN thành phố Tuy Hòa mở hội nghị sơ kết đánh giá nhiệm vụ thu NSNN 8 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp 4 tháng cuối năm 2020.

Báo cáo do Chi cục Thuế TP Tuy Hòa trình bày tại cuộc họp nêu rõ: năm 2020, do tác động của đại dịch Covid-19 làm cho các ngành sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến nguồn thu NSNN của thành phố đạt thấp.

8 tháng đầu năm 2020, TP Tuy Hòa chỉ thu ngân sách được 339 tỷ 619 triệu đồng, đạt hơn 29% dự toán cả năm do UBND tỉnh giao và bằng 48% so với số thu của cùng kỳ năm trước. Trong đó số thu trừ tiền sử dụng đất là 203 tỷ 592 triệu đồng, đạt 49% dự toán; Số thu tiền sử dụng đất 136 tỷ đồng, đạt 18% dự toán. Đây là mức thu NSNN đạt thấp nhất từ trước đến nay.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng ban chức năng, hội đoàn thể thành phố và UBND các phường xã đã nêu những khó khăn làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu NSNN, mà nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời đề xuất, kiến nghị 1 số biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ thu NSNN 4 tháng cuối năm 2020 đạt kết quả./.

Tin & ảnh: Khánh Diêu