UBND thành phố Tuy Hòa họp thường kỳ tháng 8/2020

Chiều ngày 18/9, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức họp thường kỳ tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2020.

Trong tháng 8/2020, các hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn ổn định, giá cả hàng hóa không biến động, công tác kiểm tra hành chính thương nghiệp được tăng cường, đã kiểm tra xử lý 13 vụ vi phạm, xử phạt 84 triệu đồng, tạm giữ một số hàng hóa vi phạm. Đã cấp giấy chứng nhận ĐKKD cho 84 hộ, trong đó cấp mới 68 hộ với tổng số vốn kinh doanh 3 tỷ 740 triệu đồng, cấp đổi cho 16 hộ. Thu  ngân sách hơn 339 tỷ đồng đạt 29% dự toán do UBND tỉnh giao, chi ngân sách hơn 760 tỷ đồng. Tổng giá trị CN-TTCN thực hiện hơn 733 tỷ đồng. Về sản xuất nông nghiệp, đã thực hiện tổng diện tích cây trồng hàng năm hơn 5.246 ha, đạt 84% KH cả năm, giảm 2,9% so với cùng kỳ năm trước; thực hiện tốt tiêm phòng vắn xin cho đàn trâu bò và đàn gia cầm; chăm sóc 367 ha rừng; đánh bắt hải sản hơn 8.218 tấn, trong đó cá ngừ đại dương 2.999 tấn; đã mở 3 lớp tập huấn kỹ thuật khuyến nông ở xã Hòa Kiến với 120 nông dân tham gia.

Về XDCB đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 14 công trình, hiện đang tiếp tục thi công 23 công trình khác; cấp giấy phép xây dựng và biển số nhà cho 17 trường hợp. Công tác quản lý đô thị được tăng cường, đã kiểm tra xử lý 04 trường hợp vi phạm TTĐT với số tiền 79 triệu đồng; tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị khu vực tuyến biển, đường Độc Lập và quảng trường 1/4 thuộc địa bàn phường 6, phường 7, phường 9. Xét cấp lần đầu 172 GNCQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; thực hiện bồi thường hỗ trợ tái định cư 21 dự án với 507 đối tượng; tổ chức bán đấu giá 123/145 lô đất với số tiền hơn 170 tỷ 615 triệu đồng.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng - Nhà nước và các ngày lễ lớn. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19; tổ chức kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó có 63/71 cơ sở đạt yêu cầu, tiếp tục phòng chống hiệu quả dịch sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, ổn định. Các phường xã hoàn thành tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên độ tuổi NVQS từ 18 đến 27 tuổi./.

Tin & ảnh: Khánh Diêu