GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3502388
Số người đang truy cập: 4

Tin hoạt động của lãnh đạo Tin hoạt động của lãnh đạo

Lãnh đạo TP kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 10

 

        Ngày 04/11, lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 ở các phường xã.

Tại phường Phú Đông, Chủ tịch UBND thành phố Cao Đình Huy cùng lãnh đạo các ngành Công an, Quân sự và Biên phòng thành phố đã kiểm tra tại khu vực bờ kè xóm Rớ thuộc khu phố 6. Tại đây ông Nguyễn Thái Tuyên, Chủ tịch UBND phường Phú Đông cho biết: Toàn bộ tàu thuyền của bà con ngư dân địa phương đã đưa vào neo đậu an toàn tại cảng cá Đông Tác, không có tàu thuyền nào ra khơi kể từ 9h00 sáng hôm nay ngày 04/11 theo lệnh cấm biển của UBND tỉnh. Địa phương cũng đã đến từng hộ dân ở khu vực bờ kè xóm Rớ vận động bà con di dời đến nơi an toàn là Trường quân sự cũ nay là Trung đoàn BB888 vào chiều hôm nay ngày 04/11, nếu hộ nào không chấp hành, địa phương sẽ cưỡng chế theo quy định.

        Tại phường 6, Đảng ủy chính quyền địa phương cũng đã tập trung kêu gọi tàu thuyền đang đánh bắt trên biển theo dõi diễn biến của bão số 10 để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm, số tàu thuyền chưa ra khơi đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn tại cảng cá phường 6 và dọc sông Chùa. Riêng các hộ dân nằm ở khu vực gần biển Tuy Hòa phía dưới đường Độc Lập cũng đã được tuyên truyền vận động di dời đến các trường học, trụ sở cũ của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh trong chiều hôm nay.

        Tại các phường xã khác trên địa bàn TP, công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 10 cũng được khẩn trương triển khai theo phương châm 4 tại chỗ. Các địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời về diễn biến của bão số 10, tổ chức kiểm tra các khu dân cư, các khu vực nguy hiểm để cảnh báo cho người dân biết, chủ động phòng tránh./.

Tin & ảnh: Khánh Diêu