GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3464500
Số người đang truy cập: 6

Tin tức tổng hợp Tin tức tổng hợp

Người cán bộ mặt trận tiêu biếu

 

Gương mẫu, năng nỗ, nhiệt tình với công việc là nhận xét của người dân cũng như đồng nghiệp khi nói về Chị Nguyễn Thị Mỹ Sang - Chủ tịch UBMT xã Bình Ngọc. 20 năm cống hiến cho địa phương, trong đó 16 năm là cán bộ Văn phòng UBND xã, 4 năm tham gia công tác Mặt trận. Dù ở vị trí nào Chị Sang cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo địa phương và đồng nghiệp đánh giá cao, người dân tin yêu, quý mến.

Với vai trò là Chủ tịch UBMT xã, chị Nguyễn Thị Mỹ Sang luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong triển khai thực hiện các văn bản liên quan đến ngành; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động an sinh xã hội sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Vận động nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Riêng trong năm 2020, chị đã phối hợp thực hiện đạt kết công tác xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa; vận động bà con nhân dân hạn thực hiện đúng các quy định về hát nhạc sống, hát karaoke di động; triển khai hiệu quả Mô hình "Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp" ở 3 khu dân cư, thường xuyên ra quân làm vệ sinh sạch đẹp, vận động nhân dân trồng hơn 286m đường hoa trên các tuyến đường liên xóm, góp phần làm đẹp cảnh quang trên các tuyến đường.

Đặc biệt đợt dịch Covid-19, cùng với trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; tổ chức phát tờ rơi, hướng dẫn nhân dân cài đặt phần mềm khai báo y tế… bản thân Chị còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ cho những gia đình gặp khó khăn do dịch Covvid-19 với tổng số tiền, quà  37,2 triệu đồng. Đồng thời, giám sát việc chi trả hỗ trợ cho 884 đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng chính phủ với tổng số tiền: 950.250.000 đồng. Ngoài ra, chị Sang còn đề xuất với Đảng ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho hàng trăm hộ khó khăn được vay vốn ưu đãi để làm kinh tế, phối hợp hướng dẫn phương thức làm ăn, giới thiệu các mô hình làm ăn có hiệu quả từng bước giúp bà con vươn lên ổn định đời sống.

Trong năm 2020, Chị còn phối hợp tổ chức thành công chương trình văn nghệ gây Quỹ "vì người nghèo", qua đó đã vận động được 136.350.000đ và 378 suất quà tặng cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội. Vận động ủng hộ tặng quà cho 32 học sinh nghèo Trường TH và THCS  Võ Văn Kiệt nhân dịp năm học mới 2020-2021, với tổng số tiền 11.500.000đ. và Vận động thu Quỹ vì người nghèo đạt 171% chỉ tiêu năm.

Cùng với hoạt động trên, chị Sang còn phối hợp với ban thường trực UBMT xã thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Trong đó đã tổ chức giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên sinh hoạt, cư trú trên địa bàn; giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức 02 cuộc giám sát về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thực hiện quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác thu - chi ngân sách và thực hiện giám sát 02 dự án đường bê tông.

Chị Sang tâm sự, mặc dù công việc mặt trận rất bận rộn, nhưng chị vẫn bố trí thời gian hài hòa vừa lo việc nước, vừa lo việc nhà. Theo chị: Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thì sự động viên, ủng hộ của gia đình là rất qua trọng.

Những đóng góp tích cực trong các hoạt động của Chị Nguyễn Thị Mỹ Sang, góp phần để tập thể UBMT xã Bình Ngọc được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, riêng trong năm 2020 UBMT xã Bình Ngọc được đề nghị UBMTTQVN Trung ương tặng bằng khen. Cá nhân chị cũng được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp./.

Bài & ảnh: Hồng Hoa