Kỳ họp lần thứ 20 HĐND TPTH khóa XI nhiệm kỳ 2020-2021

Trong 2 ngày (15 & 16/12/2020), HĐND TPTH khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 20 dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Tuy Hòa. Đây là kỳ họp thường lệ nhằm đánh giá kết quả thực hiện NQ của HĐND TP về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội- quốc phòng an ninh năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND TPTH trình bày các báo cáo: kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2020 và phương án phân bổ ngân sách năm 2021; Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2020 và chương trình hoạt động năm 2021 của HĐND thành phố; Trình bày Tờ trình về tổ chức các kỳ họp 6 tháng đầu năm 2021 của HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các Ban HĐND trình bày báo cáo thẩm tra các văn bản do UBND thành phố và các cơ quan hữu quan trình tại kỳ họp thuộc lĩnh vực của Ban.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố và Tòa án nhân dân TP báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

UBMT TP báo cáo tình hình tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ đối với HĐND, UBND thành phố tại kỳ họp thứ 20 HĐND thành phố Tuy Hòa.

Kỳ họp lần thứ 20 HĐND TPTH khóa XI cũng đã thông qua 08 tờ trình quan trọng trên nhiều lĩnh vực; làm các thủ tục miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND TPTH nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời dành nhiều thời gian để đại biểu HĐND TP và lãnh đạo các cơ quan chức năng thành phố chất vấn, trả lời chất vấn và trả lời ý kiến, kiến nghị những vấn đề cử tri quan tâm.

Về dự phiên khai mạc kỳ họp, đ/c Lê Thanh Đồng- UV.BTV tỉnh ủy, PCT.TT HĐND tỉnh và đ/c Huỳnh Lữ Tân- UV.BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân TP, đã vượt qua mọi khó khăn, thực hiện đạt kết quả nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, các đ/c lãnh đạo cũng yêu cầu chính quyền TP cần sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục xây dựng TP phát triển bền vững.

Qua 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ và đầy trách nhiệm, kỳ họp lần thứ 20 HĐND TPTH khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Với sự thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua 11 Nghị quyết trên nhiều lĩnh vực, cụ thể:

- Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 – 2025.

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021.

- Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 – 2020 thành phố Tuy Hòa (nguồn vốn do thành phố quản lý).

- Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của thành phố Tuy Hòa (lần 2).

- Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020 thành phố Tuy Hòa (lần 2).

- Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2021.

- Nghị quyết về cho ý kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 - 2025 thành phố Tuy Hòa.

- Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2021 của thành phố Tuy Hòa.

- Nghị quyết về việc giao UBND thành phố quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các công trình, dự án trước đây thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của UBND thành phố theo quy định Luật Đầu tư công năm 2014.

- Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp 6 tháng đầu năm 2021 của HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

- Nghị quyết về kết quả giám sát tình hình thực hiện các dự án quan trọng đã, đang triển khai và chậm triển khai trên địa bàn thành phố.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh- Phó bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TPTH đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các vị đại biểu HĐND TP và đại biểu dự họp; đ/c CT.HĐND TP cũng mong muốn UBND TP, UBMT TP và các hội, đoàn thể TP, các địa phương cũng như các vị đại biểu dự họp, sau kỳ họp này cần thực hiện nghiêm túc những nội dung đã được kỳ họp thông qua; tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của kỳ họp; đồng thời báo cáo đầy đủ những vấn đề mà cử tri quan tâm, nhất là trả lời kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các cơ quan chức năng giải trình tại kỳ họp./.

Tin & ảnh: Trang Diễm