TP Tuy Hòa tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2020

Sáng ngày 07/01, UBND Thành phố Tuy Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Ban CHQS thành phố Tuy Hòa đã chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND TP xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương, phát động LLVT toàn thành phố hưởng ứng đăng ký thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng; Quán triệt đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương, kết hợp với phát triển KT-XH, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với củng cố tăng cường công tác Quốc phòng – An ninh, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, Biên phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc. Xây dựng Đảng bộ Quân sự TSVM, Ban CHQS thành phố vững mạnh toàn diện; xây dựng LLVT thành phố chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; lực lượng dân quân tự vệ các phường xã và đội tự vệ các cơ quan đơn vị trường học hoạt động hiệu quả, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm nhân các ngày lễ tết và các sự kiện chính trị trên địa bàn TP. Giao quân 227 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Trong năm 2020, TP tạo điều kiện cho 12 cán bộ DQTV đi đào tạo chuyên ngành quân sự tại Quân khu 5; thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, huấn luyện, chiến đấu; đã hoàn thành công tác khám tuyển sức khỏe cho công dân trong độ tuổi NVQS chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2021. Phối hợp với Công an và Đồn Biên phòng Tuy Hòa thực hiện hiệu quả Nghị định số 03 của Chính phủ về giữ gìn ANTT; làm tốt công tác dân vận và Kế hoạch số 69 của BTV Thành ủy; tham gia khắc hậu quả thiên tai bão lụt ở các địa phương; đã thiết lập 01 Trạm tập trung cách ly phòng chống Covid-19 sẵn sàng hoạt động theo yêu cầu. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi tặng 147 suất quà trị giá 92,4 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn; hỗ trợ 210 triệu đồng xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn ở phường 4 và xã Bình Kiến.

Tại hội nghị, UBND Thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen cho 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020. Bộ CHQS tỉnh Phú Yên công nhận 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2020. Ban CHQS thành phố Tuy Hòa công nhận 13 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến năm 2020./.

Tin &ảnh: Khánh Diêu