Thành ủy Tuy Hòa tổng kết công tác nội chính năm 2020

Sáng ngày 8/1, Thành ủy Tuy Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Huỳnh Lữ Tân- UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa nêu rõ, trong năm 2020, Thành ủy Tuy Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả công tác nội chính; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đấu tranh ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Trong năm 2020, Thành ủy chỉ đạo đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, công tác điều tra, truy tố, xét xử có nhiều chuyển biến; kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các vụ việc phức tạp, nổi cộm, được dư luận xã hội quan tâm. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH, triển khai thực hiện 05 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Trong năm, Cơ quan cảnh sát điều tra TP thụ lý điều tra 194 vụ, 214 bị can. Quân sự TP duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu trên địa bàn. Viện Kiểm sát thành phố thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết 446 tin báo, tố giác. Tòa án nhân dân thành phố thụ lý 1.316 vụ việc. Chi cục Thi hành án thành phố thi hành 2.193 việc……

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021; nghe báo cáo tham luận của các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố, Phòng Quản lý đô thị, phòng nội vụ thành phố và Đảng ủy phường 9, Đảng ủy xã An Phú./.

Tin & ảnh: Trang Diễm