GIỚI THIỆU TP TUY HÒA GIỚI THIỆU TP TUY HÒA

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 3502501
Số người đang truy cập: 4

Tin tức Thành Phố Tin tức Thành Phố

TP. Tuy Hòa sơ kết công tác phòng chống dịch COVID 19

Chiều 28/1, UBND TPTH tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch COVID 19.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: thời gian qua, TP đã chủ động triển khai các biện pháp tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kịp thời ban hành các công văn chỉ đạo các phòng, ban, hội, đoàn thể và các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và Bộ Y tế. TP đã thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19; thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký giúp việc, Tổ Hậu cần phòng, chống dịch COVID-19… Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của ngành y tế trong phòng chống dịch Covid-19. Chính sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời, xuyên suốt của Thành ủy, UBND thành phố và sự phối hợp tốt giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, cùng sự hưởng ứng tích cực, đồng thuận cao của người dân, nên công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPTH đạt kết quả cao. Đến nay trên địa bàn TPTH chưa xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng. Trong đó tập trung các nội dung phát hiện sớm ca bệnh (nếu có) và khoanh vùng, xử lý triệt để, hạn chế tối đa mức độ lây nhiễm; điều trị tốt các trường hợp nhiễm bệnh. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú; chống đối, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định.

Tại hội nghị, UBND TPTH khen thưởng cho 21 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 năm 2020./.

Tin & ảnh: Thanh Huy