Thành phố Tuy Hòa tổ chức báo công dâng Bác

Tại Nhà thờ Bác Hồ xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Tuy Hòa vừa tổ chức lễ báo công dâng Bác chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).

Tại buổi lễ, trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Lữ Tân UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đã báo cáo: 5 năm qua (2016-2020) đã có 14 Tập thể và 9 cá nhân gương người tốt, việc tốt trên địa bàn Thành phố được các cấp khen thưởng, tuyên dương. Nhiều địa phương, đơn vị đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm mới tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng như: mô hình "Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân" của công an Thành phố; mô hình khu dân cư thân thiện môi trường biển của phường 6, phường Phú Đông, xã An Phú; mô hình tuyến đường hai không "không rác, không lấn chiếm lòng - lề đường" của các Phường nội thành; mô hình tủ đồ nhân ái, hộp cơm thanh niên của Phường 5, Phường 3; mô hình những công trình, phần việc của tuổi trẻ Thành phố; mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, khu phố khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo" với số tiền hơn 6,6 tỷ đồng, hỗ trợ cho các khu phố, thôn sửa chữa, mua sắm trang thiết bị sinh hoạt nhà văn hóa, hệ thống điện chiếu sáng hẻm phố, làm đường bê tông, hệ thống thoát nước, nhà vệ sinh gia đình.

Riêng trong năm 2020, toàn hệ thống chính trị thành phố đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 104% dự toán tỉnh giao; 85/92 thôn, khu phố đạt văn hóa; 8 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; duy trì tốt việc chào cờ và kể chuyện về tấm gương, đạo đức của Bác vào sáng thứ hai hàng tuần; tổ chức học tập các chuyên đề trong năm.

Sau lễ báo công, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương thành kính tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Sơn Định./.

Tin & ảnh: Thanh Huy