Tin địa phương Tin địa phương

Xã Bình Ngọc tổ chức Hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Sáng ngày 02/02, Hội đồng NVQS xã Bình Ngọc tổ chức Hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021 cho thanh niên địa phương trúng tuyển NVQS trước sự chứng kiến của đồngg chí Phạm Hiểu-UV.BTV Thành ủy, Trưởng ban dân vận, CT.UBMT TPTH, các đồng chí phụ trách địa bàn tuyển quân xã Bình Ngọc cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương và đại diện các thôn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thái, CT.UBND, CT. Hội đồng NVQS xã Bình Ngọc cho biết, thời gian qua, địa phương đã triển khai, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác hậu phương quân đội cũng được địa phương chú trọng thực hiện tốt, qua đó động viên tinh thần thanh niên và gia đình trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

CT. Hội đồng NVQS xã Bình Ngọc Nguyễn Văn Thái cũng đặc biệt nhắc nhở, trong điều kiện dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, các thanh niên cần lưu ý trong những ngày vui xuân đón tết, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, không tham gia các tệ nạn xã hội, không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Năm 2021 xã Bình Ngọc có 15 thanh niên trúng tuyển NVQS, thôn Ngọc Lãng có 10 thanh niên, thôn Ngọc Phước 1 có 5 thanh niên. Đến thời điểm này, các thanh và gia đình đều xác định tư tưởng, yên tâm vui xuân, đón tết và sẵn sàng lên đường thi hành NVQS.

Để động viên tinh thần các thanh niên, tại hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng chí Phạm Hiểu-UV.BTV Thành ủy, Trưởng ban dân vận, CT.UBMT TPTH đã tặng cho mỗi thanh niên trúng tuyển phần quà trị giá 400.000đ, anh Lê Duy- Bí thư Thành Đoàn Tuy Hòa tặng mỗi thanh niên phần quà trị giá 500.000đ và quà của chính quyền địa phương trị giá 200.000đ./.

Tin & ảnh: Thân