Thành ủy Tuy Hòa tổ chức giao ban cuối năm

Thành ủy Tuy Hòa vừa tổ chức hội nghị giao ban triển khai 1 số nhiệm vụ đầu năm 2021.

Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình hoạt động thương mại trên địa bàn TPTH trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cơ bản ổn định, lượng hàng hóa phục vụ Tết phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác kiểm tra hành chính thương nghiệp, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại được tăng cường. Qua kiểm tra, phát hiện 18 vụ vi phạm về giá cả và nhãn hàng, phạt tiền trên 29 triệu đồng. Tổ chức tốt công tác Chợ Đêm Tết Nguyên đán để phục vụ nhân dân. Thu ngân sách trên địa bàn Thành phố tính đến ngày 31/01/2021 được 35,352 tỷ đồng, đạt 2,9% dự toán HĐND Thành phố giao.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, đã tập trung tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gắn với chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021).

Về ANTT, phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố xảy ra 16 vụ (tăng 04 vụ so với tháng trước, tăng 08 vụ cùng kỳ năm 2020), làm 05 người bị thương, mất 02 xe môtô, 04 điện thoại di động, 89,2 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác.

Tại buổi giao ban, sau khi nghe các địa phương, đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên, kiến nghị 1 số vấn đề về đảm bảo tình hình ANTT trước trong và sau Tết; tình hình VSMT, tình trạng lấn chiếm vĩa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán…

Chủ trì hội nghị, đồng chí Huỳnh Lữ Tân, UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa chỉ đạo ngay từ đầu năm, các địa phương, phòng ban, đơn vị của thành phố cần thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tuyên truyền về ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập ĐCSVN (3/2), Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính, đảm bảo ATGT, tăng cường quảng bá hình ảnh TPTH đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đ/c Bí thư Thành ủy cũng đặc biệt nhấn mạnh về công tác phòng chống dịch COVID 19 trong thời gian tới, nhất là dịp đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Tin &ảnh: Thanh Huy