Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Cảnh sát Nhân dân Việt Nam

Sáng 20/7, tại TP Tuy Hòa, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Việt Nam (20/7/1962-20/7/2022).

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: VĂN LANG

Dự lễ có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chánh thanh tra Bộ Công an; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Minh Hãnh và đại diện thân nhân các anh hùng liệt sĩ trong lực lượng Công an Phú Yên; lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh.

Đại tá Phan Thanh Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đọc diễn văn buổi lễ, ôn lại quá trình hình thành, xây dựng, phát triển nêu bật những chiến công, thành tích của lực lượng CSND Việt Nam nói chung, lực lượng CSND, Công an Phú Yên nói riêng trong 60 năm qua.

Đại tá Phan Thanh Tám cho biết phát huy truyền thống “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ”, trong cuộc đấu tranh quyết liệt, đầy nguy hiểm chống bọn tội phạm, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, lực lượng CSND, Công an Phú Yên đã thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ kiên quyết tấn công tội phạm, đã liên tục triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, xử lý nghiêm đối tượng phạm tội, thu hồi nhiều tài sản cho Nhà nước. Công tác điều tra, khám phá các vụ phạm tội về trật tự xã hội những năm gần đây đạt được những kết quả quan trọng, hằng năm đều đạt trên 75%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%.

Đồng chí Phạm Đại Dương thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng lực lượng CSND, Công an Phú Yên bức trướng mang dòng chữ: “Lực lượng CSND Phú Yên, bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”.Ảnh: VĂN LANG

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích mà lực lượng CSND Công an Phú Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, những kết quả đó đã góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CSND Việt Nam, đồng thời góp phần quan trọng tạo dựng môi trường ổn định phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. “Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân, giao phó, tôi đề nghị lực lượng CSND, Công an Phú Yên cần phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, ra sức thi đua thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác được giao”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương đã trao tặng lực lượng CSND, Công an Phú Yên bức trướng mang dòng chữ: “Lực lượng CSND Phú Yên, bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”.

Đại tá Phan Thanh Tám trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: VĂN LANG

Dịp này, Bộ Công an tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 24 tập thể và 18 cá nhân trong lực lượng CSND, Công an Phú Yên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt, kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng CSND Việt Nam.

Các tập thể có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh. Ảnh: VĂN LANG

Sáng cùng ngày, các đại biểu tham dự lễ đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ và tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn (TP Tuy Hòa).

Theo VĂN LANG/PYO