image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Vì bình yên cho mùa lễ hội

Mùa l hi truyn thng xuân Giáp Thìn 2024 trêđịa bàn tnh đã và đang thu húđông đảo bà con nhân dân. Để đảm bo tt an ninh trt t, trt t an toàn giao thông (ANTT, TTATGT), cán b chiến sĩ Công an Phú Yêđã n lc hết mình để các l hi din ra bình yên, trn vn.

anh tin bai

Lực lượng công an bảo vệ an ninh trật tự lễ hội Đập Đồng Cam. Ảnh: LƯU HẠNH

Bđảm an ninh, an toàn

 

Đã trở thành nét đẹp văn hóa, cứ vào mùng 9 tết hằng năm, lễ hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng lại tưng bừng diễn ra tại xã An Xuân, huyện Tuy An. Do lượng người đông nên công tác bảo đảm ANTT, TTATGT đặt ra hết sức nặng nề, đảm bảo h. Hướng dẫn, điều tiết không để xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông. Công tác ổn định trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỵ sỹ, kỵ mã và đông đảo người xem luôn được đặt lên hàng đầu đối với lực lượng tham gia bảo vệ.

 

Tuy không sôi động như lễ hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng, nhưng lễ hội đua thuyền ở các địa phương cũng không kém phần hấp dẫn và thu hút khán giả. Tại TP Tuy Hòa, ngay từ sáng sớm mùng 7 tết,, người dân từ khắp nơi đã đổ về khu vực sông Chùa và dọc bờ kè Bạch Đằng để xem lễ hội đua thuyền truyền thống.

 

Để góp phần cho lễ hội diễn ra trong an toàn, lực lượng công an cơ sở liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các khu vực trọng điểm, không để các đối tượng xấu lợi dụng đông người hoạt động trộm cắp, móc túi. Nhờ đó, tình hình ANTT, TTATGT tại các khu vực diễn ra lễ hội luôn được đảm bảo.

 

Ông Nguyễn Phúc, Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường 4, TP Tuy Hòa chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, lực lượng bảo vệ dân phố chúng tôi phối hợp cùng Công an phường 4 và các lực lượng nghiệp vụ của Công an TP Tuy Hòa bảo vệ ANTT, TTATGT lễ hội đua thuyền truyền thống. Tôi tham gia nhiệm vụ này đã gần 20 năm và cảm thấy rất phấn khởi, tự hào vì được bảo vệ ANTT cho lễ hội diễn ra an toàn, vui tươi, bà con trẩy hội, du xuân vui vẻ.

 

anh tin bai

Lực lượng công an bảo vệ an ninh trật tự lễ hội đua ngựa Gò Thì Thùng. Ảnh: LƯU HẠNH

Trách nhim và vinh d

 

Theo ngành Văn hóa, xuân Giáp Thìn 2024, trên địa bàn tỉnh diễn ra gần 70 hoạt động văn hóa, sự kiện, lễ hội quy mô từ cấp huyện trở lên, như: Lễ hội Đền Lê Thành Phương, lễ hội Chùa Từ Quang, lễ hội Sông nước Tam Giang … Mỗi lễ hội diễn ra đều có những nét văn hóa đặc sắc riêng, quy mô tổ chức khác nhau.

 

Để góp phần làm nên thành công của các lễ hội này, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã sớm xây dựng các phương án bảo vệ, huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, dân phòng triển khai canh gác, chốt chặn tại các khu vực trọng yếu, kịp thời trấn áp các hành vi gây ảnh hưởng đến ANTT trong và ngoài khu vực diễn ra lễ hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hàng ngàn du khách gần xa.

 

Thượng tá Nguyễn Chí Thi, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh cho hay: Chúng tôi đã chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh có công văn chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho công an các đơn vị, địa phương; chủ động xây dựng phương án phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh, an toàn các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra trên địa bàn, phục vụ người dân và du khách vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh.

 

Mùa xuân, mùa lễ hội đang trôi qua trong bình yên. Và ở đó luôn hiện diện hình ảnh của người cán bộ chiến sĩ công an miệt mài làm nhiệm vụ. Dẫu phải đón tết muộn nhưng với các anh, đó luôn là trách nhiệm, niềm vinh dự lớn lao khi đóng góp một phần công sức của mình vào công tác giữ gìn ANTT, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

 

Theo XUÂN HUY - ĐẶNG VINH/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR