Thành phố thông qua kế hoạch kiểm tra liên ngành chống thất thu thuế

Chiều ngày 10/6, Chi cục thuế thành phố tổ chức cuộc họp thông qua kế hoạch của UBND thành phố Tuy Hòa về triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 2736, ngày 31/5/2024 của UBND thành phố về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố năm 2024.

anh tin bai

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Văn Ý – Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố làm trưởng Đoàn được chia thành 2 tổ thực hiện kiểm tra, khảo sát doanh thu tại 18 hộ kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, ăn uống, dịch vụ và 10 hộ kinh doanh nợ thuế dây dưa. Thời gian kiểm tra từ ngày 12/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Thông qua đợt kiểm tra nhằm đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác quản lý thuế, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng trong chấp hành pháp luật thuế của các tổ chức và hộ, cá nhân kinh doanh; Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thuế với quản lý nhà nước giữa cơ quan thuế với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan từ thành phố đến cấp phường, xã; Đồng thời qua đó tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tự giác chấp hành pháp luật về thuế./.

Tin và ảnh: Kiều Thơm