Hội thi Nấu bánh chưng, bánh tét Xuân Giáp Thìn 2024

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 7/2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp), UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức hội thi Nấu bánh chưng, bánh tét Xuân Giáp Thìn 2024 lần thứ 3.

Tham gia hội thi có 20 đội đến từ 16 phường, xã; khối Đảng - khối Vận; Khối Chính quyền; Lực lượng vũ trang. Mỗi đội thi nấu 20 bánh chưng và 20 bánh tét. Qua một ngày thi tài, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả: giải nhất thuộc về đơn vị xã Hòa Kiến; Giải nhì thuộc về xã Bình Ngọc; Giải ba thuộc về phường 4 và xã Bình Kiến. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Hội thi Nấu bánh chưng, bánh tét lần thứ 3 - Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm gìn giữ, tôn vinh nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc; hội thi còn mang ý nghĩa nhân văn khi tất cả các sản phẩm bánh chưng, bánh tét dự thi sẽ được tặng cho bà con nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang Tết đến cho mọi người./.

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi

Tin và ảnh: Thanh Huy