• Tất cả: 1
Họp thông qua đề án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 phía bắc đường Trần Phú

Chiều ngày 22/2, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức họp thông qua Đề án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 phía bắc đường Trần Phú dọc hai bên Rạch Bầu Hạ thuộc dự án hạ tầng khu đô thị Bắc Trần Phú- Nguyễn Hữu Thọ. Đồng chí Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng có diện tích khoảng  62,712 ha thuộc phường 5, phường 8 và phường 9, thành phố Tuy Hòa. Giới cận Đông giáp đường Nguyễn Trãi, đường bê tông hiện trạng; Tây giáp đường Lê Thành Phương nối dài; Nam giáp đường Trần Phú; Bắc giáp đường Nguyễn Hữu Thọ.

Khu vực lập điều chỉnh quy hoạch thuộc Phân khu 1, với chức năng là “Trung tâm văn hóa - thương mại - dịch vụ cấp Tỉnh”; Hướng phát triển “Tái tạo không gian và hệ sinh thái Rạch Bàu Hạ”; Hình thành khu vực ở mới nhưng phải đảm bảo giữ mặt nước Cánh đồng (rạch Bầu Hạ). Duy trì các quỹ đất dân cư hiện hữu, theo hướng cải tạo chỉnh trang đô thị.

Đơn vị tư vấn báo cáo đề án điều chỉnh

Sau khi điều chỉ quy hoạch, tại khu vực này không gian cây xanh mặt nước rạch Bầu Hạ phát triển trên diện rộng; khai thác vị trí cảnh quan của khu vực, phát triển các khu thương mại dịch vụ, chung cư cao cấp, nhà ở xã hội, nhà ở riêng lẻ dọc phía Tây và phía Đông rạch Bầu Hạ; Đồng thời hình thành tuyến phố đi bộ kết hợp với không gian cây xanh mặt nước của rạch Bầu Hạ tại vị trí đối diện với Bảo tàng Phú Yên.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Cao Đình Huy cho biết: sau khi điều chỉnh quy hoạch, các quy trình phải tuân thủ theo quy định, các chỉ tiêu, không gian phát triển đô thị định hướng được nghiên cứu đảm bảo. Đồng chí Cao Đình Huy đề nghị, đơn vị tư vấn sau hội nghị phải nghiên cứu thiết kế bờ hồ cho mềm mại nhằm tạo không gian cho khu vực, đồng thời lưu ý xây dựng cảnh quan trên các cây cầu nhằm đảm bảo mỹ quan. Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng đã đồng ý bỏ phiếu thông qua đề án điều chỉnh quy hoạch./.

Tin và ảnh: Thanh Huy