image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tập trung các giải pháp cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2024

Sáng ngày 26/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề cải cách hành chính tỉnh Phú Yên năm 2024, đánh giá tình hình, kết quả các chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index), các chỉ số khác liên quan đến công tác CCHC trong năm 2023 và những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

anh tin bai

Quang cảnh tại điểm cầu thành phố Tuy Hòa

Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Chính phủ; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Dự tại điểm cầu thành phố Tuy Hòa có đồng chí Nguyễn Công Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Năm 2023, với những hành động cụ thể, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác CCHC của tỉnh có những chuyển biến nhất định. Chỉ số CCHC năm 2023 tăng gần 9,5 điểm so với năm 2022, Phú Yên được ghi nhận là tỉnh có mức tăng cao nhất trong 63 tỉnh thành phố, tăng 11 bậc, xếp thứ 52/63 tỉnh, thành phố. Kết quả này tuy còn đạt thấp so với mục tiêu tỉnh đề ra và bình quân chung cả nước, nhưng đây là sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành, địa phương và là bước quan trọng, tạo nền tảng thúc đẩy nâng cao chỉ số CHHC của tỉnh trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá các chỉ số, đề ra giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế. Thời gian đến, Phú Yên tiếp tục tuyên truyền, triển khai nhiều giải pháp cụ thể khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, phát huy vai trò của cơ quan thường trực CCHC, nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân; tăng cường giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các tỉnh, thành, quan tâm dành nguồn lực đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu CCHC…

anh tin bai

 

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn cho biết: để đẩy mạnh công tác CCHC, cải thiện các chỉ số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước, thủ trưởng các sở, ban, ngành và địa phương cần tập trung quyết liệt trong công tác CCHC; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 06 với hệ thống 20 chỉ tiêu lớn và Kế hoạch số 103 với 51 chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của Thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc khắc phục và nâng cao hiệu quả công tác CCHC của tỉnh./.

Tin và ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR