image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thanh niên thành phố Tuy Hòa sẵn sàng lên đường thực hiện NVQS

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho ngày hội giao quân ở thành phố Tuy Hòa đang gấp rút được hoàn tất. Hội đồng NVQS  ở 16 xã, phường và các thôn, khu phố đang tích cực theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, tất cả sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2024.

anh tin bai

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương và đoàn công tác nghe lãnh đạo TP Tuy Hòa  báo cáo công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, thành phố Tuy Hòa có 245 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và công an. Trong đợt này, thành phố Tuy Hòa giao quân cho 06 đơn vị nhận quân là Trường sỹ quan không quân nhận 60 tân binh; Bộ tham mưu Quân khu 5 nhận 23 tân binh; Trung đoàn 143/ sư đoàn bộ binh 315 quân khu 5 nhận 85 tân binh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 26 tân binh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 14 tân binh và Công an tỉnh nhận 37 tân binh. 100% thanh niên trung tuyển NVQS đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi lá đơn chứa đựng nhiều suy nghĩ, mục tiêu nhưng tất cả đều mang theo ước mơ, hoài bão và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Tuy Hòa đối với Tổ quốc.

anh tin bai

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương trao khăn cho thanh niên nhập ngũ năm 2023  ( ảnh tư liệu)

Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố tập trung là nâng cao chất lượng chính trị và sức khỏe. Toàn thành phố có 35 công dân đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, chiếm tỷ lệ 14,2% so với chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó, các địa phương còn tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên ưu tú, toàn thành phố có 41 thanh niên được kết  đảng viên trước ngày nhập ngũ.

Thời điểm này, ở khắp các địa phương trong thành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cơ quan quân sự địa phương luôn quan tâm thực hiện chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trúng tuyển NVQS trước khi lên đường nhập ngũ với tổng số tiền trên 630 triệu đồng, góp phần tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ lên đường nhập ngũ, tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương đất nước đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

Các tân binh bước qua cầu vinh quang

Thượng tá Nguyễn Văn Huynh, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Tuy Hòa cho biết: Để quản lý tốt số thanh niên, dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã bám sát địa bàn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở các địa phương gặp mặt, động viên, thăm hỏi, tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Từ nay đến ngày giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho lễ giao nhận quân được chu đáo, an toàn, để ngày hội tòng quân thực sự trở thành một kỷ niệm ấn tượng, đáng nhớ đối với mỗi công dân khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Với khí thế tưng bừng của ngày Hội giao nhận quân đang đến gần, thanh niên thành phố Tuy Hòa đang tràn đầy khí thế, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng. Bằng trí tuệ và nhiệt huyết, các thanh niên sẽ cống hiến sức trẻ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại niềm tự hào cho quê hương.

Bài và ảnh: Kiều Thơm

Tin mới
Tin nổi bật
QR