Thành phố Tuy Hòa bước vào năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 05 tháng 9, hơn 30 nghìn học sinh các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Tuy Hòa cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh hân hoan bước vào “Ngày hội đến trường”, chào đón năm học mới 2022-2023.

Năm học 2022-2023 là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuy Hòa lần thứ XVI. Với quyết tâm triển khai thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục- đào tạo”; Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông …Ngành Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) thành phố Tuy Hòa đề ra 10 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và phấn đấu thực hiện thắng lợi. Đó là: Tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức, lối sống; thực hiện hiệu quả công tác giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh; tăng cường phối hợp giữa nhà trường - gia đình và xã hội trong việc quản lý, hỗ trợ học sinh. Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông và chuyển đổi số trong dạy học và quản lý giáo dục hướng tới xây dựng trường học thông minh. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo. Tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, đẩy mạnh hội nhập quốc tế thông qua việc hợp tác với các cơ sở giáo dục nước ngoài và đẩy mạnh công tác truyền thông, đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Đúng 7 giờ sáng, hơn 55 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Tuy Hòa đã gióng lên hồi trống báo hiệu khai giảng năm học mới.

Với quyết tâm triển khai thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ năm học,  cùng những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đã đề ra và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, xã hội cùng sự nỗ lực của toàn ngành, tin tưởng năm học 2022-2023, ngành GD &ĐT thành phố Tuy Hòa sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, quyết tâm giữ vững danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh”.

Dưới đây là hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố Tuy Hòa

Tin & ảnh: Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT thành phố Tuy Hòa