image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thành phố Tuy Hòa rộn ràng ngày Hội tòng quân

Trong không khí, vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, sáng ngày 25/02/2024, tại sân vận động tỉnh Phú Yên, thành phố Tuy Hòa trọng thể tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn chân những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với tổ quốc.

Dự Lễ có các đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Kế Điềm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân.

Về phía thành phố có các đồng chí: Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, hội, đoàn thể thành phố và các phường, xã cùng đông đảo bà con nhân dân, người thân các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Mở đầu chương trình, sau nghi thức thắp đuốc truyền thống và hồi trống khai hội giao quân năm 2024 của đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy và đồng chí Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố. Phát biểu khai mạc lễ giao nhận quân năm 2024, đồng chí Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của quân và dân Tuy Hòa; cảm ơn các đơn vị, địa phương và các gia đình đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đã bày tỏ sự tin tưởn g, động viên các tân binh phát huy truyền thống quê hương Tuy Hòa, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2024, thành phố Tuy Hòa có 245 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đây là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội. Trong số này, có 35 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, chiếm tỷ lệ 14,2%; có 41 thanh niên được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng trước ngày nhập ngũ.

Đợt giao quân năm nay, Trường sỹ quan không quân nhận 60 tân binh; Bộ tham mưu Quân khu 5 nhận 23 tân binh; Trung đoàn 143/ sư đoàn bộ binh 315 quân khu 5 nhận 85 tân binh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 26 tân binh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 14 tân binh và Công an tỉnh nhận 37 tân binh.

Với trách nhiệm của những người đi trước, phát biểu tại Lễ giao nhân quân, đồng chí Nguyễn Thuyền, Phó chủ tịch Hội CCB thành phố mong muốn các thanh niên trúng tuyển phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong đơn vị quân đội, xứng danh “người lính Cụ Hồ.

Vinh dự được đại diện cho 245 thanh niên của thành phố Tuy Hòa lên đường thực hiện NVQS trong đợt này, thanh niên Nguyễn Ngô Khánh Hậu, phường Phú Lâm đã bày tỏ quyết tâm trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thay mặt cho các đơn vị nhận quân, Trung tá Nguyễn Ngọc Hoan phó chính ủy Trung đoàn 143/ sư đoàn bộ binh 315 đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và các địa phương thành phố Tuy Hòa; đồng thời hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tân binh được rèn luyện, học tập, huấn luyện chiến đấu ngày càng trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

 Kết thúc lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và người thân và bạn bè đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm, đưa tiễn những người con ưu tú của thành phố lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Với sự chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ của Hội đồng NVQS thành phố, các địa phương và các đơn vị nhận quân, đúng 7 giờ sáng, công tác giao nhận quân năm 2024 của thành phố Tuy Hòa đã thành công tốt đẹp; 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 lên đường an toàn, đúng thời gian quy định./.

Một số hình ảnh ngày hội tòng quân 2024

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
 

 

anh tin bai
 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tin và ảnh: Kiều Thơm

Tin mới
Tin nổi bật
QR