image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 3,172
  • Trong tuần: 8,694
  • Tất cả: 2,582,652
Phẫu thuật 2 ca trượt đốt sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống

Tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, hai bệnh nhân bị trượt đốt sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống thắt lưng vừa được phẫu thuật, đã ổn định sức khỏe. Hai ca phẫu thuật trên do TS.BS Phan Quang Sơn (Đơn vị Cột sống, Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy) làm phẫu thuật viên chính, có sự tham gia của các bác sĩ Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Hoạt động này trong chương trình chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, theo hợp đồng hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật đã được ký kết trước đó.

anh tin bai

TS.BS Phan Quang Sơn (thứ hai, bên trái) và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên phẫu thuật ca trượt đốt sống 3 tầng (L3L4, L4L5 và L5S1). Ảnh: YÊN LAN

BSCKI Nguyễn Thanh Huy, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, cho biết với sự hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực ngoại thần kinh, những bệnh nhân bị trượt đốt sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống... có chỉ định phẫu thuật sẽ được các chuyên gia đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Bệnh nhân không phải đi xa để điều trị bằng phương pháp này, tiết kiệm chi phí. Điều này rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, những đợt chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực ngoại thần kinh sẽ giúp các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên nâng dần tay nghề.

 

Đây là đợt chuyển giao kỹ thuật thứ hai của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Theo TS.BS Phan Quang Sơn, trong chuyến khảo sát trước đây, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá phòng phẫu thuật và trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đáp ứng yêu cầu chuyển giao kỹ thuật. Về tay nghề phẫu thuật viên, bác sĩ trưởng khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đã được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật sọ não - cột sống tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Gần đây, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đã cử bác sĩ vào Bệnh viện Chợ Rẫy để đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật cột sống. Việc chuyển giao kỹ thuật sẽ có kết quả tốt. Bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật tiên tiến mà không phải vào TP Hồ Chí Minh.

 

Theo YÊN LAN/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR