Thông qua dự thảo kế hoạch phục hồi các hoạt động Kinh tế - xã hội, Quốc phòng An ninh đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới

Chiều ngày 24/9, UBND thành phố Tuy Hoà tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo kế hoạch phục hồi các hoạt động Kinh tế - xã hội, Quốc phòng An ninh đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới. Đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuy Hoà, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Đình Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trên cơ sở nguyên tắc các tiêu chí gồm: tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đánh giá mức nguy cơ của các vùng (được đánh giá định kỳ 14 ngày 1 lần), tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận thống nhất dự kiến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của thành phố được triển khai trở lại theo 4 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: từ 01/10/2021- 15/11/2021;

- Giai đoạn 2: từ 15/11/2021 - 31/12/2021;

- Giai đoạn 3: từ 01/01/2022 - 30/6/2022;

- Giai đoạn 4: từ 01/7/2022 - 31/12/2022.

Đồng chí Huỳnh Lữ Tân chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuy Hoà, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các phòng, ban thành phố, UBND các phường, xã phải khẩn trương xây dựng kế hoạch để phục hồi phát triển kinh tế cụ thể cho từng giai đoạn, đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên mở lại bộ phận một cửa để giải quyết nhu cầu về thủ tục hành chính của người dân./.

Tin và ảnh Thanh Huy