image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 4,395
  • Trong tuần: 34,512
  • Tất cả: 1,608,008
Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn làm việc với Bệnh viện Đa khoa Phú Yên

Ngày 25/11, đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Y tế và đại diện một số sở, ngành.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn (thứ hai, bên trái) thăm một khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ảnh: YÊN LAN

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên là bệnh viện hạng II, thực hiện bảy chức năng nhiệm vụ theo Quy chế bệnh viện của Bộ Y tế ban hành, gồm: Cấp cứu, khám chữa bệnh; đào tạo cán bộ y tế; nghiên cứu khoa học về y học; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; phòng bệnh; hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế y tế. Bệnh viện có sáu phòng chức năng, 19 khoa lâm sàng, bảy khoa cận lâm sàng và một Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cán bộ.

 

Trong gần 800 cán bộ nhân viên y tế và người lao động đang làm việc tại đây có 158 bác sĩ, gồm một tiến sĩ, năm thạc sĩ, 24 bác sĩ chuyên khoa II, 30 bác sĩ chuyên khoa I... Chỉ tiêu giường bệnh là 800, song thực kê 960 giường.

 

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên Nguyễn Như Ý đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tình hình hoạt động của đơn vị; Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Mộng Ngọc trình bày về những khó khăn, vướng mắc của ngành.

 

Sau khi nắm bắt thông tin, tìm hiểu về thu nhập, đời sống của đội ngũ thầy thuốc, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn nhận định bệnh viện tuyến đầu của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn. Nếu đơn vị không có cách vượt qua những khó khăn này thì rất khó phát triển. Tỉnh có chủ trương xây dựng một bệnh viện đa khoa hạng I hiện đại. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở KH-ĐT bố trí nguồn lực trong giai đoạn từ nay đến năm 2025; chỉ đạo Sở Y tế đưa ra những yêu cầu về một bệnh viện đa khoa hiện đại.

 

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn phát biểu trong buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ảnh: NGỌC LAN

Đồng chí Tạ Anh Tuấn chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Phú Yên khắc phục những khó khăn trong đấu thầu mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, thực hiện công khai minh bạch, khách quan; tăng cường tự chủ hơn nữa; nâng cao thu nhập của cán bộ, nhân viên y tế và người lao động. “Bệnh viện Đa khoa tỉnh phải là đơn vị đi đầu trong công tác tự chủ của ngành Y tế Phú Yên; tạo sức hút về nguồn lực cán bộ cho bệnh viện hiện tại và bệnh viện trong tương lai, tạo điểm nhấn để phát triển trong thời gian tới”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 

Đồng chí Tạ Anh Tuấn đề nghị đơn vị tiếp tục giữ vững đoàn kết, quyết tâm triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; chú ý đến công tác đào tạo và thu hút cán bộ; chú ý nâng cao quản trị bệnh viện - vấn đề rất quan trọng. Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, lương y phải như từ mẫu, như Bác Hồ đã dạy.

 

Cuối buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đã đến thăm một số khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

 

Theo YÊN LAN/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR