image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Bộ đội Cụ Hồ đưa tết đến mọi nơi

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão này, cùng với tăng cường thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Quân khu 5 nói chung và LLVT tỉnh nói riêng còn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

anh tin bai

Lãnh đạo Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh tặng quà tết đồng bào huyện Đồng Xuân. Ảnh: HIẾU NGHĨA

Không quản đường xa

 

Ngày 6/1, đoàn công tác của Quân khu 5 do thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đi kiểm tra, chúc tết Bộ CHQS tỉnh và một số đơn vị trong LLVT tỉnh. Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà tết cho bà con nghèo, các đối tượng chính sách... Tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công được nuôi dưỡng ở đây và trao tặng đơn vị này một phần quà và 10 triệu đồng.

 

Cùng vượt chặng đường dài hàng trăm cây số, đoàn công tác do đại tá Dương Hoàng Toán, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã đến với 3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân tặng 158 suất quà tết, mỗi suất 500.000 đồng cho hộ gia đình chính sách, đồng bào nghèo là người dân tộc thiểu số, bộ đội phục viên, xuất ngũ hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cấp ủy, chính quyền và ban CHQS các xã Ea Trol (huyện Sông Hinh), Phước Tân (huyện Sơn Hòa), Xuân Quang 1 (huyện Đồng Xuân). Ông Phùng Kim Lan (xã Ea Trol) bày tỏ: “Món quà tuy không quá lớn nhưng đến với người dân nghèo miền núi khi tết Nguyên đán đã cận kề vô cùng ý nghĩa”.

 

Theo Bí thư Đảng ủy xã Ea Trol Ksor Y Tleng, những ngày giáp tết, được lãnh đạo và CBCS trong LLVT Quân khu 5 và tỉnh đến thăm, tặng quà, bà con ai ai cũng rất phấn khởi. Cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương ghi nhận và vô cùng trân quý việc làm có ý nghĩa thiết thực, thắm tình quân dân này.

 

Hành động từ trái tim

 

Không để Nhân dân thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp xuân về, tết đến, đó không chỉ là phương châm hành động của LLVT, mà còn là tấm lòng của người chiến sĩ dành cho Nhân dân, nhất là không để cho gia đình chính sách, hộ nghèo mất tết, đứt bữa, đói ăn trong dịp tết.

 

Trung tá Đỗ Thành Thái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo luôn được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đặc biệt quan tâm, xuất phát từ mệnh lệnh trái tim của người lính Cụ Hồ, từ Nhân dân mà ra. Trước thềm xuân mới Quý Mão 2023, để mọi người, mọi nhà, nhất là người nghèo được đón tết đầm ấm, đủ đầy, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh đã triển khai nhiều đợt vận động trong cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đóng góp, ủng hộ vật chất, giúp đỡ các hộ khó khăn vui xuân đón tết. Trong đó đã trao tặng cho đồng bào nghèo, đối tượng chính sách và quân nhân xuất ngũ mắc bệnh nan y ở 3 huyện miền núi của tỉnh và TX Đông Hòa gần 500 suất quà. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 lít dầu ăn, bột ngọt, đường, trà.... Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh cũng đã trích từ nguồn “Hũ gạo vì người nghèo”, hỗ trợ cho 40 gia đình quân nhân điều kiện kinh tế khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của CBCS trong LLVT tỉnh và quân khu, thể hiện đạo lý truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta.

 

Cũng trong dịp tết này, Bộ CHQS tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà 12 Bà mẹ Việt Nam anh hùng do các đơn vị trong LLVT tỉnh nhận phụng dưỡng; 3 Anh hùng LLVT Nhân dân và 18 gia đình liệt sĩ được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân; 14 quân nhân hoàn cảnh khó khăn và 3 quân nhân là con liệt sĩ đang công tác trong LLVT tỉnh; 108 gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

 

Nhận phần quà từ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, ông Huỳnh Mến ở khu phố Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, TX Đông Hòa có con trai là Huỳnh Tấn Đạt đang công tác tại Trạm Ra đa 21 (đảo Song Tử Tây), Trung đoàn 292 bày tỏ: “Món quà này có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần đối với gia đình tôi. Gia đình tôi rất vinh dự và tự hào khi biết con mình đang ngày đêm canh trời, gác biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc từ xa, góp phần để mọi người, mọi nhà có được cuộc sống bình yên”. Còn bà Đoàn Thị Lý ở thôn Mỹ Long, xã An Dân, huyện Tuy An xúc động: “Nguyễn Ngọc Phúc, con trai tôi là chiến sĩ của Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146 làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Nhận được món quà tết này, tôi thấy rất ấm lòng. Ở ngoài hải đảo Trường Sa, con tôi cũng sẽ rất vui, yên tâm làm nhiệm vụ khi biết được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và Bộ CHQS tỉnh. Gia đình tôi sẽ luôn là hậu phương vững chắc để cháu yên tâm công tác, vững chắc tay súng, cùng đồng chí đồng đội bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

 

“Ngoài ra, trước thềm xuân mới 2023, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh cũng đã tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận trên địa bàn 14 xã, thôn, buôn khó khăn ở các địa phương bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Trong đó, Ban CHQS huyện Tây Hòa lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, thắp sáng 1,5km đường quê tại thôn Suối Phẩn, xã Hòa Mỹ Tây, trị giá 40 triệu đồng. Tương tự, Ban CHQS huyện Sơn Hòa thắp sáng 1km đường quê tại buôn Ma Giấy, xã Phước Tân, trị giá 40 triệu đồng... Cơ quan quân sự các địa phương cũng đã huy động 2.285 ngày công của bộ đội, giúp dân khơi thông cống rãnh 14,4km đường liên thôn, nạo vét 6,25km kênh mương nội đồng, tu tảo Nghĩa trang liệt sĩ, nhà văn hóa thôn, buôn…”, thượng tá Nguyễn Hữu Thành, Trưởng ban Dân vận Bộ CHQS tỉnh cho biết thêm. 

 

Những ngày giáp tết được lãnh đạo và CBCS trong LLVT Quân khu 5 và tỉnh đến thăm, tặng quà, bà con ai ai cũng rất phấn khởi. Cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương ghi nhận và vô cùng trân quý việc làm có ý nghĩa thiết thực, thắm tình quân dân này.

 

Bí thư Đảng ủy xã Ea Trol Ksor Y TLeng

 

Theo HIẾU NGHĨA/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR