image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA PHỤ NỮ TRONG CÔNG TÁC BẦU CỬ
Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ TP Tuy Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng ngày bầu cử, thực hiện tốt trách nhiệm công dân, góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công.

Hội LHPN TP Tuy Hòa hiện có 18 cơ sở hội với 92 chi hội, 23.565 hội viên. Để góp phần thành công cho cuộc bầu cử, Hội LHPN TP đã xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền trước và trong ngày bầu cử. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt cơ sở hội, chi hội, tuyên truyền miệng, phát tờ rơi… phổ biến các nội dung, tài liệu về bầu cử đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân, qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, sáng suốt lựa chọn, bầu những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân vào Quốc hội, HĐND các cấp.

Bảy tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình vào những ứng cử viên ĐB QH và ĐB HĐND các cấp Tô Thị Hoài Thương- Hội viên phụ nữ xã Hòa Kiến chia sẻ: Những ngày qua, cán bộ phụ nữ xã Hòa Kiến đã tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, qua đó, tôi đã hiểu rõ hơn về quy trình bầu cử, quyền, nghĩa vụ của cử tri. Ngày 23/5 tới đây, tôi sẽ bố trí thời gian đi bỏ phiếu sớm để lựa chọn những đại biểu có đức, có tài mong rằng những đại biểu trúng cử, nhất là đại biểu HĐND xã, TP sẽ luôn lắng nghe, giải quyết kiến nghị của cử tri

Còn chị Tô Thị Mỹ Thúy- CT Hội LHPN phường 7 tâm sự: Với vai trò là cán bộ Hội, thời gian qua, tôi đã gặp gỡ chị em hội viên, tuyên truyền vận động chị em bỏ phiếu ủng hộ cho các vị ứng cử đại biểu là nữ. Phấn đấu đạt 30% người trúng cử là đại biểu nữ.

Nhằm nâng cao tỉ lệ nữ trong cuộc bầu cử lần này, thời gian qua, Hội LHPN TP Tuy Hòa đã ban hành nhiều Kế hoạch, tổ chức các hoạt động thiết thực để vận động bầu cử cho các ứng cử nữ. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã về kỹ năng xây dựng, trình bày chương trình hành động; kỹ năng tiếp xúc truyền thông đại chúng; xây dựng hình ảnh cá nhân để vận động bầu cử.

Ngoài ra, Hội LHPN TP còn phát động trong chị em hội viên hưởng ứng thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung vào phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…. Đồng thời tăng cường vận động, hướng dẫn chị em hội viên thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Chị Đàm Thị Phong Lan- PCT Hội LHPN Tp Tuy Hòa cho biết thêm: Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, các cấp hội phụ nữ TP đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, vị trí, vai trò, những đóng góp của phụ nữ trong xã hội; biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Vận động phụ nữ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực, tự giác tham gia bầu cử và trực tiếp đi bầu cử, không đi bầu hộ, bầu thay

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, hội viên phụ nữ TP Huy Hòa sẽ góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026- ngày hội của toàn dân./.

 

Bài: Trang Diễm

Tin mới
Tin nổi bật
QR