image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19
Sáng ngày 29/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Cùng dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 Vũ Đức Đam; tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Tại TP.Tuy Hòa, các đồng chí Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Phòng chống COVID-19 thành phố, cùng lãnh đạo các phường, xã dự hội nghị.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến chiều tối 28/5, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 6.570 ca mắc COVID -19 tại 31 tỉnh thành phố, trong đó có 5.077 trường hợp ghi nhận trong nước. Số ca nhiễm COVID -19 kỷ lục trong ngày từ trước đến nay là 444 ca vào ngày 25/5. Một số ổ dịch đang diễn biến phức và có số ca tăng nhiều trong những ngày gần đây là: ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng TP.HCM; ổ dịch tại khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; ổ dịch tại công ty T&T, Hà Nội. Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi cho 2.896 bệnh nhân COVID-19. Số ca tử vong là 47 trường hợp.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trước tình hình mới, diễn biến mới phức tạp hơn của dịch bệnh COVID-19 đòi hỏi phải có những giải pháp tích cực hơn, phù hợp hơn, hiệu quả hơn thì mới có thể kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp, theo tinh thần chung là “chống dịch như chống giặc”, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn. Thủ tướng cũng yêu cầu, Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phải hết sức tập trung, nâng cao trách nhiệm với tinh thần tổng lực, toàn diện, tập trung trí tuệ, thời gian và công sức nhằm đẩy lùi dịch bệnh./.

Tin & ảnh: Thanh Huy

 

 

Tin mới
Tin nổi bật
QR