image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thành phố Tuy Hòa trước ngày Hội lớn
Chủ nhật ngày 23/5/20221, cùng với cả nước, hơn 113 nghìn cử tri TPTH tưng bừng bước vào ngày hội lớn của toàn dân, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
anh tin bai

Chủ nhật ngày 23/5/20221, cùng với cả nước, hơn 113 nghìn cử tri TPTH tưng bừng bước vào ngày hội lớn của toàn dân, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tất cả đã sẵn sàng! Khắp 16 phường, xã của TPTH, cờ hoa tung bay rực rỡ, hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu với những dòng chữ “Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-202!”, “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân!”, “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!”… mọi hoạt động đời sống thường ngày dường như được tạm gác lại, tất cả đều hướng đến việc chọn ai, bầu ai. Hơn lúc nào hết, người dân TPTH ý thức được rằng: ngày 23/5 là ngày Hội dân quyền, mỗi người với sự lựa chọn đúng đắn của mình sẽ góp phần thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, nhiệm kỳ 2016-2021, ĐB QH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp đã nỗ lực, phát huy vai trò trách nhiệm của mình, ra sức đóng góp từng bước hoàn thiện hệ thống luật pháp, đưa ra nhiều nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và đời sống xã hội, trong đó phần lớn các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều được thực hiện đạt và vượt mức kế hoạch, năm sau cao hơn năm trước, góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đưa đất nước phát triển nhanh trong thời kỳ hội nhập, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét, bộ mặt đất nước nói chung, TPTH nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại.

Từ những thành tựu đó, ngày 23/5/2021 bằng lá phiếu tín nhiệm, cùng với cả nước, cử tri TPTH sẽ cân nhắc để tiếp tục chọn lựa những người đủ tài, đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đủ sức đảm đương trách nhiệm to lớn mà Đảng và Nhân dân giao phó bầu vào QH và HĐND các cấp để cống hiến trí tuệ, công sức xây dựng quê hương, đất nước nói chung, xây dựng TPTH nói riêng ngày càng giàu về văn hóa, mạnh về kinh tế, ổn định an ninh chính trị TTATXH, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, mà trước mắt là xây dựng TPTH trở thành đô thị văn minh Xanh-Sạch-Đẹp.

Trong cuộc bầu cử này, cùng với 12 đơn vị bầu cử của thành phố, UBBC các phường, xã đã thành lập 110 đơn vị bầu cử với 117 khu vực bỏ phiếu, tạo điều kiện thuận lợi để bà con cử tri TP thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, kể cả những công dân đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà do dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Phú Yên có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 84 người ứng cử ĐB HĐND tỉnh khóa VIII, trong đó trên địa bàn TPTH có 5 người ứng cử ĐBQH để cử tri bầu chọn 3 người và 15 người ứng cử ĐB HĐND tỉnh để cử tri bầu chọn 9 người. Riêng ĐB HĐND TPTH khóa XII có 54 người ra ứng cử để cử tri bầu chọn 33 người và 598 ứng cử viên đại biểu HĐND phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu chọn 357 người.

Thường trực UB bầu cử TP cho biết: để chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5, những ngày qua UBBC từ TP đến phường, xã đã khẩn trương tiến hành các công việc theo thẩm quyền, chỉ đạo các ban ngành, địa phương lên danh sách, rà soát và theo dõi chặt chẽ số cử tri di biến động để đạt mục tiêu 100% cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức như cổ động trực quang bằng Pano, áp phích, băng rôn biểu ngữ, tuyên truyền bằng xe lưu động và trên hệ thống phát thanh, truyền thanh từ TP đến các phường, xã, tập trung tuyên truyền danh sách, tiểu sử trích ngang, chương trình hành động của các ƯCV để cử tri theo dõi; tổ chức trang trí khánh tiết trang trọng, chu đáo tại các khu vực bỏ phiếu; vận động nhân dân tổng vệ sinh làm sạch đẹp đường phố và khu vực dân cư, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội toàn dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, công tác phòng chống dịch được các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm túc. Cùng với xây dựng các phương án đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công và an toàn trong thời điểm dịch bệnh, tại các khu vực bỏ phiếu, các địa phương đều bố trí lực lượng để hướng dẫn cử tri thực hiện quy trình bỏ phiếu gắn với thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19, như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giản cách, không tụ tập đông người tại khu vực bỏ phiếu, khuyến khích cử tri tự trang bị bút, thước kẻ để viết phiếu bầu, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bầu cử. Bên cạnh đó, các địa phương còn tổ chức diễn tập bầu cử với nhiều tình huống đặt ra, quyết tâm thực hiện cuộc bầu cử thắng lợi và an toàn. Ngoài ra, công tác bảo đảm ANTT, ATXH trước trong ngày bầu cử cũng được đặt biệt chú trọng.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đúng luật, sự vào cuộc khẩn trương của cả hệ thống chính trị, cả xã hội và tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri, tin chắc rằng ngày bầu cử ĐB QH Khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TPTH sẽ diễn ra trong an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả thắng lợi cao nhất.

Cử tri TPTH hãy tích cực đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, tài đại diện cho các tầng lớp nhân dân để bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần xây dựng Nhà nước Việt Nam XHCN, xây dựng TPTH nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững./.

Lê Thương

Tin mới
Tin nổi bật
QR