image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lập lại trật tự đô thị ven biển, xây dựng TP.Tuy Hòa văn minh xanh - sạch - đẹp và thân thiện ​
Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương và lực lượng chức năng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại khu vực công viên biển Tuy Hòa đã ổn định, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị Tuy Hòa khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, để giữ thành quả này thì ý thức người dân là vô cùng quan trọng.
anh tin bai

 

Khu vực công viên biển Tuy Hòa thuộc phường 6, phường 7 và phường 9 trước đây các quán nhậu, hàng ăn vặt mọc lên rất nhiều; tình trạng ăn nhậu xả rác bừa bãi, thuê loa kẹo kéo hát vang cả tuyến đường gây phản cảm, ảnh hưởng đến nhiều người khi vui chơi giải trí tại khu vực này. Đặc biệt, nhiều du khách khi đến với Phú Yên – xứ sở hoa vàng cỏ xanh, rất muốn tận hưởng không gian yên tĩnh bên biển Tuy Hòa, nhưng không được trọn vẹn, bởi ảnh hưởng của tiếng ồn loa kẹo kéo. Anh Trần Xuân Thắng, người dân phường 5 nói: “Tôi là người dân của Tuy Hòa, mỗi buổi chiều tôi thường xuyên ra biển, trước đây tình trạng hát nhạc sống, các quán bán hàng rong gây ô nhiễm. Với những du khách các tỉnh khách đến đây vui chơi, làm mất hình ảnh của Tuy Hòa.”

Với quyết tâm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và ATGT khu vực ven biển, UBND TP.Tuy Hòa đã chỉ đạo tổ chức nhiều đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, chống tái lấn chiếm vỉa hè khu vực công viên biển. Đợt ra quân mới nhất diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5. Hàng ngày từ 17-21 giờ, lực lượng liên ngành của thành phố phối hợp với các địa phương tuần tra liên tục dọc khu vực công viên biển, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng, đậu - đỗ xe không đúng nơi quy định. Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành còn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chung tay giữ gìn TTĐT, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp. Sự kiên quyết của cơ quan chức năng đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân, góp phần trả lại không gian cho công viên biển Tuy Hòa.

anh tin bai

Khó khăn nhất trong việc lập lại trật tự ven biển hiện nay, đó là thành phố chưa có lực lượng chuyên trách để duy trì thường xuyên công tác kiểm tra. Do đó, để công tác lập lại đô thị khu vực công viên biển đạt kết quả cao, các địa phương cần xây dựng kế hoạch để duy trì trật tự đô thị; đồng thời, tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nâng cao ý thức của người dân, cùng chung tay xây dựng đô thị Tuy Hòa. Đồng chí Cao Đình Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cho biết thêm: “Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành, tình hình an ninh trật tự khu vực công viên biển Tuy Hòa có sự chuyển biến rõ nét. Thời gian đến, TP.Tuy Hòa sẽ quyết liệt trong việc lập lại trật tự đô thị, đặc biệt các địa bàn như phường 5, phường 6, phường 7 nơi nhiều du khách tập trung đông.”

Chính sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả. Tình trạng hát karaoke, lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đậu đỗ xe trái phép đã hạn chế đáng kể, bước đầu trả lại không gian xanh-sạch-đẹp cho công viên biển Tuy Hòa. Tuy nhiên để hiện thực hóa mục tiêu mà chính quyền thành phố đang nỗ lực vì một đô thị trật tự, văn minh rất cần sự tự giác của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, có như thế mới góp phần xây dựng Tuy Hòa trở thành đô thị xanh, sạch đẹp và thân thiện./.

Bài & ảnh: Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR