image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thực hiện có hiệu quả ngày Biên phòng toàn dân

Chiều 11/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh và đồng chí Đào Mỹ trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: XUÂN HIẾU

Các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thái Phong, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, LLVT tỉnh; lãnh đạo các địa phương ven biển cùng nhiều đại biểu đến dự.

 

Về phía Bộ Tư lệnh BĐBP, thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP; đại tá Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần; thượng tá Nguyễn Châu Phi, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp Cục Chính trị BĐBP đến dự.

 

Báo cáo của UBND tỉnh và các tham luận của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cho biết: 5 năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh; tăng cường các hoạt động hướng về biển đảo, giúp người dân phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh theo quy hoạch của tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 

BĐBP và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn biên giới biển thực hiện nhiều hoạt động, mô hình, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với khả năng, nguồn lực, mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao triển khai thực hiện ngày Biên phòng toàn dân cũng đã được tổ chức phù hợp với phong tục, tập quán, tình hình thực tế địa phương...

 

Phát biểu tại hội nghị, thừa ủy nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện ngày Biên phòng toàn dân trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua và khẳng định: Ngày Biên phòng toàn dân đã được các cấp, ngành phối hợp với BĐBP tổ chức thực hiện tốt.

 

Qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức, thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh.

 

BĐBP thể hiện rõ vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành tiếp tục quán triệt, phối hợp với BĐBP tổ chức thực hiện tốt các nội dung ngày Biên phòng toàn dân trong thời gian tới.

 

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 17 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân.

 

Theo XUÂN HIẾU/PYO

Tin mới
Tin nổi bật
QR