Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường 2

Sáng ngày 2/6, Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa, gồm các đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Đình Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố có buổi làm việc với Đảng ủy phường 2 về kết quả thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và 05 tháng đầu năm 2022.

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm thành phố.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm 2021 Đảng ủy phường 2 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định; Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư, nâng cấp; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng, An ninh - quốc phòng đảm bảo, tệ nạn xã hội được kìm chế. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm củng cố, tăng cường.

Riêng từ đầu năm 2022 đến nay, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện trên 3 tỷ đồng, đạt 43,1%; chi trả tiền hỗ trợ do đại dịch Covid-19 và nhận, cấp phát kịp thời, đầy đủ quà các cấp cho các đối tượng đúng theo quy định; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 01 của Ban thường vụ Thành ủy Tuy Hòa về thực hiện mô hình “Đoạn đường, hẻm phố, khu dân cư tự quản” giai đoạn 2021-2025. Kết quả đã có 443 hộ trên các tuyến đường đăng ký thực hiện mô hình.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy phường 2 đề xuất một số ý kiến về xây dựng trụ sở làm việc của Đảng ủy phường; nâng cấp hẻm 7 khu phố 2; xây mới và sửa chữa nhà văn hóa khu phố 4, khu phố 6; lắp điện chiếu sáng ở hẻm 8 Lê Trung Kiên; đầu tư cơ sở vật chất Trường TH&THCS Nguyễn Du và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu nhà ở tập thể Trường TH&THCS Nguyễn Du.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Huỳnh Lữ Tân đánh giá cao những kết quả cán bộ và Nhân dân phường 2 đạt được trong thời gian qua; yêu cầu địa phương trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn, không để dây dưa kéo dài, hình thành điểm nóng. Đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện nghiêm Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05–CT/W “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Đề án số 01- ĐA/TU của Thành ủy về thực hiện mô hình “Đoạn đường, hẻm phố, khu dân cư tự quản”.

Tin &ảnh: Hồng Hoa