image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Kiểm tra thực hiện công tác tuyên truyền IUU ở Phường 6 và Phú Đông

Sáng ngày 12/4/ 2024, Đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hoà cùng đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng ban thành phố liên quan đã đến kiểm tra công tác tuyên truyền và thực hiện các quy định IUU chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định trên địa bàn phường 6 và phường Phú Đông.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Theo báo cáo của các địa phương, trong năm 2023, phường 6 có 10 tàu cá và phường Phú Đông co 23 tàu cá vi phạm tắt máy giám sát hành trình. Qua xác minh, kiểm tra các tàu vi phạm tắt máy giám sát hành trình hầu hết đêu do các nguyên nhân khách quan như: hư thẻ sim, tránh trú mưa bao, tàu bị hư hỏng... Hiện tại, trên địa bàn 2 phường vẫn còn 14 tàu cá hành nghề giã cào, địa phương đang tích cực vận động bà con ngư dân chuyển đổi ngành nghề.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Kết luận tại buổi kiểm tra, đông chí Huỳnh Lữ Tân Bí thư thành ủy Tuy Hoà đã ghi nhận những nổ lực trong việc thực hiện tuyên truyền các quy đinh IUU của phường 6 và Phú Đông. Đồng chí cũng đề nghị, các địa phương cần đẩy mạnh và quyết liệt hơn trong tuyên truyên, nhất là vận động các hộ dân hành nghề giã cào chuyển đổi ngành nghề phù hợp; đề xuất các phương án hỗ trợ các hộ dân chuyển đổi ngành nghề; Quản lý chặt chẽ các tàu cá khi xuất bến và vào bến; rà soát lại số lượng tàu thuyền và kiên quyết xử lý nghiêm những tàu thuyền vi phạm tắt các thiết bị giám sát hành trình khi khai thác hải sản trên biển.

Tin và ảnh: Kiều Thơm

Tin mới
Tin nổi bật
QR