image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lãnh đạo thành phố kiểm tra thực địa một số dự án trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 25/11, Thường trực Thành ủy gồm các đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường 2, phường 5, phường 9, Phú Đông, Phú Thạnh và xã Bình Ngọc. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Thành, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm liên quan.

anh tin bai

 

Tại các nơi kiểm tra, các phòng, ban, địa phương đã báo cáo thực trạng, những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết của các dự án như: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các hộ dân có nhà ở nhưng chưa quy chủ xong; một số dự án chưa có giá đất bồi thường về cây trồng tại thời điểm hiện nay, nên chưa có cơ sở bồi thường ... Vì vậy đã làm chậm tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn thành phố.

anh tin bai

 

Kiểm tra thực địa các dự án, lãnh đạo thành phố biểu dương những nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đồng thời yêu cầu các địa phương khẩn trương đẩy nhanh việc xác nhận nguồn gốc đất làm cơ sở để phục vụ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; huy động lực lượng hỗ trợ các hộ trong diện đền bù tháo dỡ, bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công dự án, nhất là từ nay đến cuối năm phải hoàn thành một số dự án như đường 42m (Hùng Vương nối dài), khu đất số 1, số 2 phường Phú Đông, khu đất khu phố 3, phường Phú Thạnh...

anh tin bai

 

Bên cạnh đó, các địa phương cần tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân đồng thuận với chủ trương của Nhà Nước, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện bàn giao đất cho nhà nước thi công các dự án. Đôn đốc nhà thầu huy động nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức thi công, hoàn thành các dự án đúng tiến độ, chú trọng công tác đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân khi triển khai dự án.

Tin & ảnh:  Thanh Huy

Tin mới
Tin nổi bật
QR