image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lãnh đạo thành phố Tuy Hòa kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn

Chiều ngày 23/11/2023, các đồng chí Huỳnh Lữ Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Cao Đình Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã đi kiểm tra thực địa và tiến độ giải phóng mặt bằng công trình Bệnh viện Sản nhi, dự án cao tốc Bắc - Nam và tuyến đường số 14.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thành phố, dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua thành phố Tuy Hòa, đến thời điểm này đã thực hiện chi trả bồi thường cho 629 trường hợp, số tiền hơn 125 tỷ đồng, còn lại 19 trường hợp chưa nhận bồi thường. Đối với dự án Bệnh viện Sản nhi có 43 trường hợp bị thu hồi đất, trong đó 25 trường hợp đã nhận bồi thường, còn lại 18 trường hợp chưa nhận bồi thường. Dự án tuyến đường số 14, đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Độc Lập, có 51 trường hợp bị thu hồi đất, đến nay đã chi trả bồi thường cho 24 trường hợp, 26 trường hợp còn lại đang tiếp tục họp xét để bồi thường, hỗ trợ.

anh tin bai

 

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đây là những dự án quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Vì vậy các ban, ngành chuyên môn thành phố và các địa phương tập trung cao độ, quyết liệt giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng; chủ động phương án hỗ trợ hợp lý, kịp thời đối với những hộ dân trong diện phải di dời nhà cửa và tài sản; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân, chấp hành quy định của pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình chống đối./.

 

Tin và ảnh: Kiều Thơm

Tin mới
Tin nổi bật
QR