Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra khu đất xây dựng Bệnh viện Sản Nhi và dự án Cao tốc Bắc-Nam

Sáng ngày 23/3/2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Cao Đình Huy trực tiếp kiểm tra thực địa khu đất xây dựng Bệnh viện Sản Nhi và dự án Cao tốc Bắc-Nam. Cùng đi có các lãnh đạo  phòng, ban, trung tâm liên quan.

Đối với khu đất xây dựng Bệnh viện Sản Nhi: Đến thời điểm hiện nay, khu đất xây dựng Bệnh viện Sản Nhi cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư xây dựng khu nhà chính đến đường 42m, còn 04 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường, trong đó 02 trường hợp thống nhất bàn giao mặt bằng, UBND thành phố giao UBND Phường 9 với các cơ quan có liên quan tiếp tục vận động, tuyên truyền để các hộ gia đình, cá nhân chấp hành các quy định pháp luật về bồi thường, giải phóng mặt bằng; đồng thời giao phòng Tài nguyên-Môi trường hoàn tất các thủ tục để xây dựng Phương án cưỡng chế theo trình tự.

Đối với dự án xây dựng công trình đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua địa bàn thành phố, hiện nay thành phố đã ban hành 11 quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tổng bàn giao mặt bằng đạt 91.84%.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao công tác đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng 2 dự án của UBND thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, sâu sát để bàn giao mặt bằng sạch đúng tiến độ kế hoạch đề ra./.

Tin và ảnh: Thanh Huy