image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thường trực HĐND Thành phố giao ban với HĐND các phường, xã cuối năm 2023

Sáng 29/11, thường trực HĐND thành phố Tuy Hoà tổ chức giao ban quý IV/2023 với HĐND các phường, xã cuối năm 2023. Đồng chí Huỳnh Ngọc Oánh- Phó bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Hồng Vân- Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, năm 2023 hoạt động của HĐND thành phố được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được thường trực HĐND và UBND thành phố phối hợp chặt chẽ, hầu hết các báo cáo, đề án cơ bản đáp ứng yêu cầu về hồ sơ, thủ tục, quy trình và nội dung. Tổ chức các kỳ họp chuyên đề kịp thời để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thuộc thẩm quyền. Các Ban HĐND chủ động thẩm tra đảm bảo nội dung và tiến độ, các báo các thẩm tra thể hiện quan điểm phản biện và đề xuất nhiều vấn đề phù hợp với thực tiễn….

Trong năm 2023, HĐND thành phố đã tổ chức thành công 03 kỳ họp, thông qua 73 nghị quyết, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 17 người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu. Phối hợp tổ chức 03 đợt tiếp xúc cử tri tại 16 phường xã. Xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát cụ thể, tổ chức các hoạt động giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố và chấp hành pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thường trực HĐND thành phố tổ chức 21 lần tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết xong 10 đơn kiến nghị. Cho ý kiến 17 nội dung đề nghị UBND thành phố, qua đó đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho UBND thành phố trong chỉ đạo, quản lý điều hành…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp HĐND có lúc còn bị động, một số nội dung trình kỳ họp chưa đảm bảo chất lượng, phải chỉnh sửa nhiều, một số đại biểu HĐND chưa phát huy hết vai trò của người đại biểu HĐND….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thời gian tới, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND, chất lượng các kỳ họp, các cuộc giám sát; các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân…/.

Tin và ảnh: Trang Diễm

Tin mới
Tin nổi bật
QR